Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 15/06/2017 10:40 (GMT 7)

Phụ huynh bức xúc vì bị công an thu xe đồ chơi của trẻ em

Liên quan đến đoạn video Công an Hạ Long thu xe đồ chơi của trẻ em đang chơi tại quảng trường khiến người dân bức xúc, cơ quan công an vẫn đang làm rõ xem xe đồ chơi ấy là thuê hay của gia đình mang đi để tiếp tục xử lý.

Liên quan đến đoạn video Công an Hạ Long thu xe đồ chơi của trẻ em đang chơi tại quảng trường khiến người dân bức xúc, cơ quan công an vẫn đang làm rõ xem xe đồ chơi ấy là thuê hay của gia đình mang đi để tiếp tục xử lý.

Ngày 14/6, một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội có nội dung ghi lại trường hợp của bà Phạm Thị Thơm, trú tại phường Hà Lầm, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đưa cháu nội đến quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long để chơi và sử dụng xe đồ chơi điều khiển.

Sự việc sẽ chăng có gì đáng nói, khi một tổ công tác của Công an TP. Hạ Long có hành động ngăn chặn và yêu cầu mời làm việc. Bà Thơm bức xúc vì cho rằng đây là nơi công cộng và gia đình bà chỉ là người chơi chứ không phải thuê, kinh doanh nên việc cấm là không thể chấp nhận, sau đó cả 2 bên có lời qua tiếng lại. 

Lúc này, nhiều người dân kéo đến và cũng tỏ sự bất bình, thậm chí họ còn phát hiện một trong số cán bộ trong clip có mùi rượu khi làm việc với bà Thơm.

Liên quan đến vụ việc này, sáng 15/6, trên Báo Giao thông, Gia đình & Xã hội dẫn lời Đại tá Trần Duy Tấn - Trưởng Công an TP. Hạ Long cho biết, sau khi nắm bắt thông tin về clip, đơn vị đã yêu cầu đại diện tổ công tác báo cáo sự việc.

Theo đại tá Tấn, thời điểm xảy ra vụ việc, một tổ công tác của đội CSTT, Công an TP. Hạ Long đang làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực quảng trường 30/10.

Tại đây, không cấm trẻ em hay du khách sử dụng phương tiện xe đồ chơi điều khiển, nhưng hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê xe đồ chơi điều khiển đang tạm cấm và phải chờ thời gian để triển khai đồng bộ tránh cạnh tranh không lành mạnh, chặt chém. Do đó, khi phát hiện trường hợp đang sử dụng loại đồ chơi này, tổ công tác đã ngăn chặn.

Cũng theo vị Trưởng Công an thành phố, do người dân tự ý thuê của những người không được phép kinh doanh dịch vụ này, khi bị ngăn chặn thì lại giải thích chỉ chơi hoặc là của nhà mang đi nên rất khó để xử lý. "Với trường hợp trên, cơ quan công an vẫn đang làm rõ xem xe đồ chơi ấy là thuê hay của gia đình mang đi để tiếp tục xử lý”, Đại tá Tấn thông tin thêm.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục