Phụ huynh hành hung và bắt cô giáo có bầu quỳ xin lỗi là người thế nào?

Liên quan đến vụ bắt giáo viên mầm non quỳ gối xin lỗi vì nghi cô giáo đánh con mình, người phụ huynh này là lao động tự do, từ trước đến nay không có vi phạm gì.

Liên quan đến vụ bắt giáo viên mầm non quỳ gối xin lỗi vì nghi cô giáo đánh con mình, người phụ huynh này là lao động tự do, từ trước đến nay không có vi phạm gì.

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao về việc bà Phan Thị Nghĩa (trú tổ dân phố 3, phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) vào sáng 22/3 đã xông vào Trường Mầm non Việt Lào, túm tóc, đánh vào bụng cô P.T.H là giáo viên thực tập, dù cô H. van xin đang có thai, và nguyên nhân do con bà Nghĩa có vết bầm nhỏ nơi chân vì chơi đùa va vấp, bà cho rằng cô H. đã đánh cháu.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Lao Động ngày 25/3, đại diện tổ dân phố 3, phường Trung Đô (TP Vinh) cho hay: Vợ chồng bà Nghĩa là lao động tự do, có hai con, trong đó cháu Đăng Kh. đang học tại Trường Mầm non Việt Lào là cháu thứ hai.

“Từ trước đến nay, chị Nghĩa chấp hành tốt các chủ trương, quy định của phường, của tổ dân phố, không gây gổ, xích mích gì với ai”, vị cán bộ tổ dân phố cho biết.

Trả lời câu hỏi của PV về tính cách có phải người hiền lành, vị cán bộ tổ dân phố nói: “Hiền lành thì chưa biết, nhưng không có vi phạm, hay gây gổ, xích mích gì với ai”.

Phụ huynh hành hung và bắt cô giáo có bầu quỳ xin lỗi là người thế nào? 1

Trường Mầm non Việt Lào, nơi cô H. bị buộc phải quỳ gối. Ảnh Zing.vn

Cũng theo tin tức từ Vietnamnet, trước đó, ngày 22/3,  khi cô đang cùng một số giáo viên Trường Mầm non Việt-Lào đón các cháu vào lớp 5E thì bà Phan Thị Nghĩa (38 tuổi) cùng con trai đi vào. 

Vừa tới nơi, bà Nghĩa liên tục tra hỏi cô H. có đánh cháu hay không. Cô H. thanh minh mình không đánh cháu thì bất ngờ cô bị bà Ngh. xông tới túm tóc, đạp mạnh liên tục vào lưng, bụng cô. 

Khi xảy sự việc, một số giáo viên đứng gần đó cố gắng can ngăn, tiếp tục cảnh báo cô H. đang mang bầu nhưng bà Ngh. vẫn tiếp tục xông vào đánh nạn nhân và nói lớn: "Có bầu cũng đánh".

Sau khi đánh cô H. ngã xuống, bà Ngh. còn yêu cầu: "Nếu quỳ xin lỗi thì tha, nếu không đập cho chết...". "Sợ quá, tôi đã quỳ xuống trước mặt phụ huynh và cháu bé nói: "Cô xin lỗi trẻ". Một lúc sau, phụ huynh rời đi thì tôi mới đứng dậy"- cô H. nhớ lại.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Tri thức trực tuyến, đại diện Công an TP Vinh cho biết đã làm việc với Trường mầm non Việt Lào. Ban giám hiệu nhà trường phủ nhận việc cô H. đánh con bà Nghĩa và cho rằng đây có thể chỉ là sự hiểu nhầm.

Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An cho biết chị H. nhập viện trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, đau bụng. "Bệnh nhân mang thai tuần thứ 13, có dấu hiệu sẩy thai”, một bác sĩ nói.

Chiều ngày 25/3, trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, cho biết hành động phụ huynh hành hung nữ giáo viên thực tập ngay trong nhà trường theo kiểu "xã hội đen" như vậy là không thể chấp nhận được. 

Hiện, công an đã triệu tập bà Nghĩa, lấy lời khai và đang chờ kết quả giám định sức khỏe cô H. để quyết định khởi tố vụ án hay không. Còn cô H. vẫn phải điều trị, đề phòng sẩy thai.

Bộ GDĐT đã có công văn và điện thoại trực tiếp yêu cầu Sở GDĐT Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về Bộ GDĐT. Tuy nhiên, nội dung cô giáo buộc phải quỳ gối không có trong báo cáo của nhà trường.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục