Trang chủ » Thể thao » Bóng đá
Chủ nhật, 06/01/2019 09:23 (GMT 7)

"Phù thủy" Park Hang-seo yêu cầu tuyển Việt Nam phải tôn trọng trọng tài

Trước khi bước vào trận tranh tài tại Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam đã có buổi họp quan trọng với đại diện Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC).

Trước khi bước vào trận tranh tài tại Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam đã có buổi họp quan trọng với đại diện Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC).

Thông tin mới nhất trên Bóng đá 24hDân Trí cho hay phía AFC đẩy mạnh vấn đề phòng chống tiêu cực trong thi đấu, nói không với dàn xếp tỉ số.

Ngoài ra, cũng yêu cầu các đội tuyển phối hợp chặt chẽ, BTC Asian Cup 2019 còn yêu cầu các đội tuyển thông báo ngay cho BTC nếu có bất cứ thông tin nghi vấn nào liên quan đến các hành vi tiêu cực tại Giải.

Đội tuyển Việt Nam đã có buổi họp quan trọng với đại diện Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Ảnh: Dân Trí

Một trong những điểm khác đáng chú ý là việc công nghệ video trợ giúp trọng tài (VAR) rất tiên tiến cũng sẽ được áp dụng từ vòng tứ kết để quyết định các tình huống bàn thắng, phạt 11m và thẻ đỏ.

Ngoài ra, một trong những vấn đề nhạy cảm và quan trọng không kém là vấn đề trọng tài cũng được AFC chú ý. 

Theo đó, những nội dung có liên quan đến công tác trọng tài VCK Asian Cup 2019 cũng được đại diện Tiểu ban trọng tài của AFC phổ biến chi tiết cho đội tuyển Việt Nam.

Các tuyển thủ Việt Nam được phía đại diện AFC phân tích rất kỹ về những tình huống có thể phải nhận thẻ phạt một cách đáng có nếu không có sự hiểu biết về luật.

Các thành viên của tuyển Việt Nam đã tiếp nhận các ý kiến chia sẻ của phía AFC rất tích cực. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh và Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển đánh giá cao những thông tin hữu ích được AFC truyền tải đến các thành viên đội tuyển, nhắc nhở các cầu thủ tôn trọng quyết định của trọng tài, nắm vững luật để có sự vận dụng linh hoạt, tạo lợi thế trong thi đấu.

Người cầm quân Park Hang-seo cũng đã thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm với các học trò. Thông qua buổi họp với AFC, ông yêu cầu các tuyển thủ Việt Nam cần phải luôn luôn có sự tập trung trong thi đấu, trao dồi kiến thức về luật để hạn chế thấp nhất những sai sót không đáng có.

Chiến lược gia người Hàn nhắc nhở toàn đội phải tôn trọng quyết định của trọng tài, không được phép dừng bóng trong mọi tình huống khi chưa có tiếng còi của trọng tài, thi đấu trung thực, fair-play.

Minh Di  (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/phu-thuy-park-hang-seo-yeu-cau-tuyen-viet-nam-phai-ton-trong-trong-tai-011508111.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục