Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 04/11/2017 09:42 (GMT 7)

Phú Yên: "Chưa bao giờ chứng kiến một trận bão nào mà gió lớn như vậy"

Rạng sáng (4/11), cơn bão số 12 đã đổ bộ vào đất liền, các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận với sức gió cấp 10, cấp 11, đã gây thiệt hại lớn cho người dân nơi đây.

Rạng sáng (4/11), cơn bão số 12 đã đổ bộ vào đất liền, các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận với sức gió cấp 10, cấp 11, đã gây thiệt hại lớn cho người dân nơi đây.

Phú Yên:

Các trụ bơm cây xăng bị gió quật ngã. Ảnh: VNE

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, đến 10h ngày 4/11, tâm bão ở trên đất liền các tỉnh Phú Yên - Khánh Hòa - Ninh Thuận với gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (75-100 km/h), giật cấp 13.

Bão đổ bộ trong đêm khiến cây xanh tại Phú Yên đổ la liệt, nhiều nhà dân bị tốc mái, nhiều khu vực bị mất điện. Hiện tại, tình trạng mưa to và gió mạnh đã giảm ở Phú Yên.

Vào lúc rạng sáng, trao đổi trên Dân Việt, anh Minh Chương (40 tuổi, ngụ TP Tuy Hòa) gió rất mạnh nên cả đêm gia đình không ai dám ngủ. "Từ nhỏ đến giờ mới thấy bão mà gió lớn như thế này. Bão rít từng hồi, các vật dụng, mái tôn đập rầm rầm".

Phú Yên:

Gió làm tốc mái nhiều ngôi nhà. Ảnh: Lao động

"Chưa bao giờ chứng kiến một trận bão nào mà gió lớn như vậy từ sau cơn bão năm 1993. Xã của anh và các xã lân cận đã cúp điện, mọi thứ chìm trong bóng tối.

"Mưa đã nhẹ hơn cách đây một giờ, nhưng gió thổi rất mạnh, ngồi trong nhà vẫn nghe tiếng ù ù. Ngoài đường không một bóng người. Kiểu này tâm bão quét qua thì mọi thứ đổ gục mất", anh Hội (40 tuổi) ở xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa nói trên báo VnExpress.

Ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên - thông tin, bão vẫn đang mạnh, một số vùng ở TP Tuy Hòa sau nhiều giờ mất điện giờ đã được ngành điện khắc phục.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục