Phút bé gái 3 tuổi bị bỏng ở lớp qua lời kể của cô giáo

“Vừa đưa được cháu vào nhà vệ sinh không lâu thì tôi nghe có tiếng hét “cháy”, đến khi chạy ra đã thấy cháu L. đang chạy toán loạn khắp trong lớp, chiếc áo mặc trên người đang bùng cháy. Tôi cùng các cô giáo khác vội hô hoán chạy tới dập lửa cho cháu nhưng lửa vẫn không tắt...", cô giáo chủ nhiệm của bé gái bị bạn đốt bỏng nửa người kể lại.

“Vừa đưa được cháu vào nhà vệ sinh không lâu thì tôi nghe có tiếng hét “cháy”, đến khi chạy ra đã thấy cháu L. đang chạy toán loạn khắp trong lớp, chiếc áo mặc trên người đang bùng cháy. Tôi cùng các cô giáo khác vội hô hoán chạy tới dập lửa cho cháu nhưng lửa vẫn không tắt...", cô giáo chủ nhiệm của bé gái bị bạn đốt bỏng nửa người kể lại.

Liên quan đến vụ cháu bé bị bỏng nửa người ở trường mầm non, trao đổi trên Dân trí, cô giáo chủ nhiệm của lớp Bé B, trường mầm non Bích Ngọc (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái), cho biết, sự việc xảy ra vào sáng ngày 1/4. Vào lúc khoảng 7h50 phút, do phải thu tiền ăn theo ngày của mỗi cháu nên cô T. đi ra phía ngoài sân để thu từ các phụ huynh. Cùng vào thời điểm này, trong lớp có một cháu bé muốn đi vệ sinh nên cô giáo chủ nhiệm đã trực tiếp đưa đi vì sợ cháu bị ngã.

Phút bé gái 3 tuổi bị bỏng ở lớp qua lời kể của cô giáo 1Phút bé gái 3 tuổi bị bỏng ở lớp qua lời kể của cô giáo

“Vừa đưa được cháu vào nhà vệ sinh không lâu thì tôi nghe có tiếng hét “cháy”, đến khi chạy ra đã thấy cháu L. đang chạy toán loạn khắp trong lớp, chiếc áo mặc trên người đang bùng cháy. Tôi cùng các cô giáo khác vội hô hoán chạy tới dập lửa cho cháu nhưng lửa vẫn không tắt. Một cô giáo phải chạy đi lấy nước về dội”, cô giáo chủ nhiệm kể lại.

Cũng theo giáo viên này, sau khi cởi được áo của cháu L. xong, thấy cháu bị bỏng nặng, các cô giáo ngay lập tức đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện của tỉnh. Tới 16h ngày 1/4 thì cháu L. được chuyển tới Viện bỏng Quốc Gia.

Tại đây, cháu L. phải thở bằng ống, bị bỏng hết phần bụng lên tới cằm. Đau đớn từ vết bỏng nên cháu L. thường xuyên khóc quấy. Cho đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cháu L. đã tiến triển tốt, có thể nói chuyện được.

“Sự việc xảy ra là điều rất đáng tiếc, giờ tôi chỉ mong cho cháu được bình phục để có thể đến lớp trở lại”, cô giáo chủ nhiệm chia sẻ và cho biết, hiện vẫn chưa biết rõ bạn học nào là người nghịch ngợm khiến cháu L. bị bỏng, chỉ biết rằng trong lớp có một chiếc bật lửa rơi lại.

 

Phút bé gái 3 tuổi bị bỏng ở lớp qua lời kể của cô giáo 2Xót xa bé gái bị bạn đốt bỏng nửa người ở trường mầm non. (Hình ảnh được chia sẻ trên mạng ngày 1/4)

Trước đó, trao đổi trên Vietnamnet, ông Nguyễn Bình Chung, trưởng phòng GD-ĐT huyện Lục Yên (Yên Bái) cho biết, sự việc xảy ra với cháu L. ở trường mầm non Bích Ngọc là bài học xương máu cho ngành giáo dục.

"Vẫn biết tuổi các cháu hiếu động nhưng nguyên tắc ở lớp mầm non bao giờ cũng phải có ít nhất một giáo viên trong lớp học để quán xuyến các cháu. Giáo viên và phụ huynh cũng có phần lơ là khi xác định các vật nhọn hay nguy hiểm khi đưa trẻ đến lớp", ông Chung bày tỏ.

Cũng theo ông Chung, tới đây, phòng GD-ĐT sẽ nghiêm khắc xem xét trách nhiệm và xử lí các cá nhân để xảy ra sự việc.

Như tin tức đã đưa, ngày 1/4 trên diễn đàn dành cho giới trẻ có chia sẻ hình ảnh một bé gái (khoảng 3 – 4 tuổi) bị bỏng nặng phần bụng, ngực và một phần cổ, mặt đang khóc với status đính kèm: “Đi học chả hiểu các cô trông con kiểu gì, để bạn khác cầm lửa và châm đốt vào áo con. Không biết các cô giáo đi đâu, làm gì trong thời gian dài như vậy”. 

Những hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với những lời chia sẻ bày tỏ sự xót xa kèm trách móc, khó hiểu về sự tắc trách của các cô giáo khiến sự việc xảy ra nghiêm trọng như vậy. 

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục