Phút chứng kiến nghi phạm vụ thảm án 4 bà cháu bị bắt giữ

Chủ quán cà phê ở xã Tân Dương, Thủy Nguyên, Hải Phòng bàng hoàng nhớ lại phút chứng kiến lực lượng phá án bắt nghi phạm vụ giết 4 bà cháu ở TP.Uông Bí.

Chủ quán cà phê ở xã Tân Dương, Thủy Nguyên, Hải Phòng bàng hoàng nhớ lại phút chứng kiến lực lượng phá án bắt nghi phạm vụ giết 4 bà cháu ở TP.Uông Bí.

[mecloud]V3Ks84YfNj[/mecloud]

Báo Tiền Phong dẫn lời chị Ngọc Anh, chủ quán cà phê ở xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên kể lại, khoảng 10h ngày 26/9, chị thấy có 1 nam giới mặc áo sơ mi trắng mang theo túi xách nhỏ (sau này chị mới biết là nghi phạm Doãn Trung Dũng) đi taxi tới và bước vào quán.

Dũng ngồi ngay chiếc bàn gần cửa quán cùng với 2 người đàn ông khác. Vừa ngồi vào ghế, Dũng còn kéo những dây hoa giả trang trí ở cửa quán che lại. Một nhân viên quán thấy tối định bật đèn thì kẻ sát nhân ngăn lại.

Dũng gọi một ly café nhưng lúc đó người pha chế trong quán đã ra về nên chị Ngọc Anh bê cho vị khách bí ẩn một ly trà đá. Chị Ngọc Anh nghe họ nói chuyện thì láng máng biết được một người là anh họ của kẻ sát nhân.

Lát sau, có một số thanh niên bước vào quán, một nhóm 3 người ngồi gần bàn kẻ sát nhân án ngữ ngay cửa, một nhóm 6 người khác ngồi chặn ngay cửa còn lại của quán café. Chị Ngọc Anh không biết họ đang truy bắt kẻ sát nhân máu lạnh. “Tôi chỉ nghĩ họ truy bắt đối tượng ma túy” - Ngọc Anh cho hay.

Phút chứng kiến nghi phạm vụ thảm án 4 bà cháu bị bắt giữ 1

Góc quán nơi Dũng ngồi trước khi bị bắt - Ảnh: Dân Trí

Chị Ngọc Anh liền nhắn tin cho nhân viên của quán và những người bạn ra về, còn chị và người bà con thì đi vào căn phòng phía sau đóng kín cửa đề phóng diễn biến phức tạp.

Sau khi những nhân viên rời khỏi quán, từ phía trong chị Ngọc Anh nhìn qua cửa kính thấy các trinh sát bật dậy lao tới khống chế nhóm ngồi cùng bàn với kẻ sát nhân Doãn Trung Dũng.

Theo chị Ngọc Anh, khi bị khống chế, 2 người đàn ông ngồi cùng bàn Dũng đều kêu to bắt nhầm rồi. Thấy các đối tượng đã bị khống chế, chị Ngọc Anh bình tĩnh chạy ra xem mới phát hiện ra một trong những người bị khống chế chính là kẻ sát nhân mà báo chí đã đăng ảnh truy nã.

Chị Ngọc Anh thấy Dũng tỏ ra khá bình tĩnh, khi bị bắt Dũng còn hỏi lại các trinh sát “Sao các anh biết tôi ở đây?”. Sau đó, xe đặc chủng của công an ập tới, các trinh sát mau chóng áp giải những người bị khống chế, trong đó có Dũng lên xe rời đi.

[mecloud]x1pPX7zZXE[/mecloud]

Trao đổi trên báo Thanh Niên, một điều tra viên cho hay, tối 26/9, các trinh sát trong ban chuyên án đã phát hiện Dũng ở trong nhà một người bạn bè ở xã Tam Hưng, H.Thủy Nguyên. Tuy nhiên, để đề phòng Dũng có thể manh động, bắt làm con tin hoặc làm hại những người trong gia đình này, ban chuyên án đã lên phương án bắt Dũng khi đối tượng ra khỏi nhà người này. Đến tối muộn, khi Dũng ra quán café kể trên thì rơi vào “lưới trời” mà ban chuyên án đã giăng sẵn.

Theo thông tin trên tờ Công an nhân dân, tối 23/9, Dũng đến nhà chị Thanh chơi. Ngồi chơi đến tối muộn, thấy gia chủ không có nhà nên Dũng xin bà Nguyễn Thị Hát (61 tuổi, mẹ đẻ chị Thanh) cho ngủ nhờ.

Vì Dũng là cháu rể nên bà Hát đã đồng ý. Lúc đó trong nhà chỉ có bà Hát và 2 con ruột chị Thanh là Phạm Đình Hưng (9 tuổi) và Phạm Thu Hà (8 tuổi); cháu Vũ Khánh Huyền (3 tuổi - là con gái chị gái chị Thanh).

Chờ lúc mọi người đi ngủ, Dũng đã lấy ma túy đá ra sử dụng.

Trong cơn phê ma túy hắn đã dùng dao sát hại cháu Phạm Đình Hưng. Cháu Phạm Thu Hà, thấy động tỉnh dậy thì bị Dũng sát hại.

Sau khi gây án, Dũng quay về chỗ chiếu nằm ngủ tiếp. Đến gần sáng, bà Hát cùng cháu Vũ Khánh Huyền tỉnh dậy, đi vệ sinh phát hiện xác cháu Hà dưới bếp mới tá hỏa định hô hoán thì bị Dũng dùng con tiện ở cầu thang sát hại.

Sau khi gây án, kẻ sát nhân lục soát đồ đạc trong nhà và lấy đôi hoa tai cùng chiếc nhẫn 4 chỉ vàng của bà Hát rồi tẩu thoát.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Xem thêm video:

[mecloud]CbJvT1RB6i[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục