PTT Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ GD-ĐT đấu tranh với ma túy "tem giấy"

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc phòng ngừa, đấu tranh với ma túy dưới hình thức "tem giấy".

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc phòng ngừa, đấu tranh với ma túy dưới hình thức "tem giấy".

Thời gian gần đây báo chí đăng tải nhiều bài viết phản ánh hiện tượng "tem giấy" được bán trước cổng trường cùng những phân tích của chuyên gia về tác hại đầu độc thế hệ trẻ của loại ma túy với hình thức mới này.

PTT Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ GD-ĐT đấu tranh với ma túy 'tem giấy' 1

"Tem giấy" được bán trước cổng trường có thể sẽ đầu độc thế hệ tương lai của đất nước. Ảnh: Internet

Liên quan đến sự việc, trên Cổng thông tin điện tử Chính Phủ chiều 22/9 thông tin, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, địa phương liên quan kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả đối với hiện tượng này, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/10/2016.

Đối với Bộ GD-ĐT, Thủ tướng giao Bộ này tăng cường giáo dục, tuyên truyền cho học sinh, sinh viên và phụ huynh về tác hại và cách nhận biết các loại ma túy, đặc biệt là chất LSD; phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc sử dụng chất gây nghiện, chất hướng thần trong trường học; kiểm tra, đánh giá và hướng dẫn công tác phòng ngừa ma túy trong trường học ở một số địa bàn trọng điểm.

Xem thêm video:

[mecloud]Na7a4NTPpa[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục