Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 10/04/2019 09:37 (GMT 7)

Putin mỉa mai cuộc điều tra can thiệp bầu cử ở Mỹ

Người đứng đầu Điện Kremlin cho rằng việc Washington không tìm thấy Moskva thông đồng với chiến dịch tranh cử của Trump là điều dễ hiểu.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin cho hay Tổng thống Nga Putin cho cho hay việc Washington không tìm thấy bằng chứng Moskva can thiệp và chiến dịch tranh cử của Trump không bất ngờ.

"Ngay từ đầu chúng tôi đã nói rằng đội ngũ của Mueller sẽ không tìm thấy bằng chứng, bởi chúng tôi biết rõ hơn ai hết là Nga không can thiệp bất cứ cuộc bầu cử nào của Mỹ", ông Putin phát biết và đề cập đến cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller

Theo đó, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh rằng kết quả này không nằm ngoài dự đoán đồng thời gọi cuộc điều tra của Mueller là "đầu voi đuôi chuột" khi mà "Sự thông đồng giữa Tổng thống Donald Trump và Nga, điều mà Mueller đang tìm kiếm, không hề tồn tại".

Putin mỉa mai cuộc điều tra can thiệp bầu cử ở Mỹ 1Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc Washington không tìm thấy Moskva thông đồng với chiến dịch tranh cử của Trump là điều dễ hiểu. Ảnh: Reuters

Trước đó, nhà điều tra Mueller đã gửi một báo cáo mật cho Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr  vào cuối tháng trước.

Nội dung của báo cáo này có liên quan đến kết quả điều tra cáo buộc Nga thông đồng với chiến dịch tranh cử của Trump năm 2016, trong đó kết luận Tổng thống Mỹ không có hành vi phạm tội.

Bản báo cáo này của  Mueller sẽ được công bố vào tuần tới song chỉ tiết lộ một phần nhằm giới hạn những chi tiết sẽ ảnh hưởng đến cuộc điều tra, theo Bộ trưởng Barr.

Đảng Dân chủ thì muốn ông Barr công khai toàn bộ bản báo cáo này.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích cuộc điều tra của Mueller là "cuộc săn phù thủy"  và khẳng định nỗ lực hạ bệ người đứng đầu Nhà Trắng là bất thành.

Phía Nga cũng kiên quyết phủ nhận những cáo buộc thông đồng và liên quan đến chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đồng thời yêu cầu phía truyền thông Mỹ xin lỗi do đã đưa tin sai lệch về Moskva.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục