Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 13/06/2019 15:30 (GMT 7)

Putin: Quan hệ Nga - Mỹ ngày càng tồi tệ hơn

Tổng thống Nga Putin bày tỏ hy vọng sau diễn đàn G20, Moscow và Washington có thể đạt được những giải pháp mang tính xây dựng, tạo điều kiện cho hợp tác kinh tế.

Putin: Quan hệ Nga - Mỹ ngày càng tồi tệ hơn 1Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng quan hệ Nga - Mỹ ngày càng xấu đi và tồi tệ hơn. Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi thực sự hy vọng rằng lợi ích chung cuối cùng sẽ thắng thế. Tôi hy vọng rằng, cùng với các đối tác, bao gồm cả đối tác Mỹ, chúng ta có thể đạt được những giải pháp, như một phần của cuộc họp G20 sắp tới, mang tính xây dựng và sẽ tạo ra điều kiện ổn định cho hợp tác kinh tế", ông Putin nói trong cuộc trả lời phỏng vấn đài MIR.

"Các mối quan hệ đang ngày càng xấu đi và tồi tệ hơn. Tôi tin rằng trong những năm qua, chính quyền Mỹ hiện tại đã đưa ra hàng chục quyết định liên quan tới những biện pháp trừng phạt đối với Nga", ông Putin nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản.

Vào giữa tháng ba, Bộ Tài chính Mỹ đã tấn công Moscow bằng những biện pháp trừng phạt mới, nhắm tới 8 cá nhân và 6 tổ chức tại Nga, trong đó có các công ty năng lượng và đóng tàu. Các lệnh trừng phạt đã được đưa ra vì vai trò của những cá nhân, tổ chức này trong cuộc khủng hoảng Ukraine. Washington tuyên bố những hạn chế được áp đặt cùng với sự phối hợp của các đồng minh EU và Canada.

Trong 5 năm qua, Mỹ đã áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt đối với Nga, cáo buộc Moscow can thiệp vào việc nội bộ của Ukraine cũng như cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học chống lại cựu nhân viên tình báo Nga Sergei Skripal và con gái ông Yulia tại thành phố Salisbury của Anh, sự cố eo biển Kerch. Moscow đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc và đưa ra các biện pháp đối phó nhằm vào những quốc gia phương Tây đã trừng phạt họ.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo Sputnik)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục