Putin thăm đột xuất Syria, hạ lệnh rút toàn bộ quân về nước

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 11/12 đã ra lệnh bắt đầu rút lực lượng quân sự đang tham chiến ở Syria về nước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 11/12 đã ra lệnh bắt đầu rút lực lượng quân sự đang tham chiến ở Syria về nước.

Hãng thông tấn TASS đưa tin, sáng 11/12,  Tổng thống Vladimir Putin đã tới thăm căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại tỉnh Latakia ở Syria. Tại đây, ông Putin đã thông báo kế hoạch rút các lực lượng quân sự Nga tại Syria về nước.

"Tôi đã yêu cầu Bộ Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng quân đội bắt đầu rút nhóm các binh sĩ Nga (tại Syria) về các vị trí đóng quân thường trực của họ", ông Putin phát biểu trước các quân nhân.

Putin thăm đột xuất Syria, hạ lệnh rút toàn bộ quân về nước 1

Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh, nếu các phần tử khủng bố có ý định nổi dậy tại Syria, các lực lượng Nga sẽ tiến hành các cuộc không kích mà "chúng chưa bao giờ được thấy".

Đây là lần đầu tiên ông Putin tới thăm căn cứ này kể từ khi Nga bắt đầu tham gia cuộc chiến chống khủng bố tại Syria theo đề nghị của chính quyền Damascus hồi năm 2015.

Nhà lãnh đạo nga đã gặp Tổng thống Syria Bashar Assad, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khi ông tới căn cứ Hmeymim.

Lệnh rút quân của Tổng thống Putin được đưa ra sau khi Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov ngày 6/12 cho biết Syria đã được giải phóng hoàn toàn khỏi tổ chức IS. Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Nikolai Patrushev cũng thông báo Moscow đã bắt đầu công tác chuẩn bị để giảm bớt sự hiện diện của quân đội nước này tại Syria sau hơn 2 năm tham chiến.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục