Q2 - SUV rẻ nhất của Audi chính thức đi vào sản xuất

Mới đây, hãng Audi đã chính thức đưa mẫu crossover hạng sang nhỏ xinh Q2 lên dây chuyền sản xuất thương mại.

Mới đây, hãng Audi đã chính thức đưa mẫu crossover hạng sang nhỏ xinh Q2 lên dây chuyền sản xuất thương mại.

Sau màn ra mắt tại Triển lãm ôtô Geneva 2016 hồi tháng 3, mẫu Q2 hoàn toàn mới vừa chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy chính của Audi, đặt ở Ingolstadt. Được biết đây là nhà máy sản xuất xe lớn nhất của Audi. Đồng thời, đây cũng là nhà máy sản xuất ôtô lớn thứ 2 tại châu Âu.

Q2 - SUV rẻ nhất của Audi chính thức đi vào sản xuất 1

Audi Q2 chính thức xuất xưởng.

Ông Albert Mayer, giám đốc nhà máy nói "Việc bắt đầu sản xuất một model mới luôn là thách thức lớn và điều đặc biệt với bất kỳ nhà máy và đội ngũ nhân viên nào. Chúng tôi tự hào sản xuất Q2, dòng entry-level của gia đình Q tại Ingolstadt cho thị trường toàn cầu".

Audi sẽ sớm nhận đơn đặt hàng cho Q2, sản phẩm sở hữu công nghệ kết nối hiện đại, hệ thống hỗ trợ và thông tin giải trí. Tại thời điểm trình làng, xe sẽ có 6 tùy chọn động cơ khác nhau, 3 động cơ xăng TFSI và 3 diesel TDI, công suất từ 116 mã lực đến 190 mã lực.

Mỗi năm, Audi lắp ráp hơn nửa triệu xe tại nhà máy này. Cứ mỗi 30 giây, lại có một chiếc xe sang Audi thành phẩm xuất xưởng. Tính theo ngày, sản lượng của nhà máy này là 2.500 xe.

Tại nhà máy này, Audi Q2 sẽ được lắp ráp trên cùng dây chuyền với đàn anh A3. Hai mẫu xe này còn chia sẻ cả xưởng thân vỏ, xưởng sơn và xưởng lắp ráp. Tuy nhiên, khác với Q2, Audi A3 còn được lắp ráp cả ở nhà máy tại Hungary.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục