Quận 1 họp khẩn vụ nữ chủ tịch phường tử vong ở chung cư Carina

Chủ tịch UBND Q.1 (TP HCM) Trần Thế Thuận đánh giá bà Lê Lưu Bích Phượng (Bí thư kiêm Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình Q.1) là cán bộ, đảng viên gương mẫu, trách nhiệm và năng nổ trong công tác.

Chủ tịch UBND Q.1 (TP HCM) Trần Thế Thuận đánh giá bà Lê Lưu Bích Phượng (Bí thư kiêm Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình Q.1) là cán bộ, đảng viên gương mẫu, trách nhiệm và năng nổ trong công tác. 

Người lao động cho hay bà Lê Lưu Bích Phượng - Bí thư kiêm Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình (SN 1966) vừa thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina (Q.8, TP HCM) vào sáng 23/3. 

Quận 1 họp khẩn vụ nữ chủ tịch phường tử vong ở chung cư Carina 1

Hiện trường công tác cứu nạn vẫn tiếp diễn, các cư dân được yêu cầu ra khỏi chung cư để bảo đảm an toàn. Ảnh: Người lao động

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Thế Thuận - Chủ tịch UBND Q.1 cho biết quận đã có cuộc họp khẩn để để tăng cường hỗ trợ cho gia đình Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình cũng như chỉ đạo để hoạt động của phường này được diễn ra liên tục.

"Ngay trong sáng ngày 23/3, lãnh đạo quận đã xuống gặp gia quyến đồng chí Phượng để chia buồn trước sự mất mát to lớn trên; đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của gia đình đồng chí Phượng về việc tổ chức tang lễ" - Chủ tịch UBND quận 1 cho hay.

Ông Thuận thông tin quận tạm thời chỉ định một đồng chí phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình điều hành hoạt động của phường trong thời gian chưa có nhân sự cụ thể thay thế.

Cùng với đó, Q.1 cũng rút kinh nghiệm sự cố trên và tăng cường rà soát, kiểm tra đảm bảo phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. 

Trong đó, đặc biệt là khâu tuyên truyền cho người dân, nhắc nhở người dân ở nhà chung cư và nhà cao tầng ý thức trong công tác phòng cháy chữa cháy. 

Đánh giá về Bí thư kiêm Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình, ông Thuận nhận xét: "Đồng chí Phượng là một cán bộ, đảng viên gương mẫu, trách nhiệm, năng nổ trong công tác, luôn tìm ra những giải pháp đột phá trong công tác điều hành, quản lý. Nhiều năm liền, đồng chí Phượng là cán bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Trước đó, Vnexpress cho hay rạng sáng  23/3, thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng (quyền Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM) cho biết, hoả hoạn tại chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết và 14 người bị thương. Lực lượng chức năng vẫn đang toả đi đến các căn hộ để tìm người còn mắc kẹt.

Cũng theo đó, trong số các nạn nhân tử vong tại chung cư cao cấp Carina Plaza có nữ Bí thư kiêm Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình (Q.1).

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục