Quán cà phê "Xin Chào" bị Chủ tịch thị trấn chỉ đạo cắt điện, nước

Cho rằng ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê "Xin Chào" thi công công trình container trên đất không được phép xây dựng, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh, TP HCM) đã ký quyết định yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước phải ngừng cung cấp tại quán.

Cho rằng ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê "Xin Chào" thi công công trình container trên đất không được phép xây dựng, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh, TP HCM) đã ký quyết định yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước phải ngừng cung cấp tại quán.

Quán cà phê 'Xin Chào' bị Chủ tịch thị trấn chỉ đạo cắt điện, nước  1

Ông Tấn cho biết đã làm đơn xin cứu xét để được giữ lại khúc container che nắng mưa cho nhân viên rửa chén. Ảnh: Zing

Theo thông tin trên Zing News, ngày 18/8, ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào (huyện Bình Chánh, TP HCM) cho biết đã nhận quyết định đình chỉ thi công của chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc vì xây dựng công trình khác trên đất không được phép xây dựng.

Quán cà phê 'Xin Chào' bị Chủ tịch thị trấn chỉ đạo cắt điện, nước  2

Quyết định của xử phạt của Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh đối với quán cà phê "Xin Chào". 

Quyết định này do ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) ký ngày 16/8 nêu rõ ông Tấn có hành vi vi phạm: Tổ chức thi công công trình container trên đất không được phép xây dựng, mục đích sử dụng vườn.

Trong quyết định, ông Vũ yêu cầu các đơn vị cấp điện cấp nước phải dừng ngay việc cấp điện cấp nước đối với công trình vi phạm trong vòng 24 giờ, kể từ khi nhận được quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Trưởng Công an thị trấn Tân Túc chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm.

Trong thời hạn 3 ngày, ông Tấn phải tự tháo dỡ nếu không sẽ bị cưỡng chế.

Tuy nhiên, quyết định cắt điện nước của UBND thị trấn Tân Túc này đã bị Bí thư Huyện ủy Bình Chánh Nguyễn Văn Phụng phát hiện và yêu cầu dừng lại. Nhiều ý kiến đồng tình với hành động trên khi cho rằng chỉ đạo cắt điện, nước không phải việc của Chủ tịch thị trấn.

Trước đó, trao đổi với báo giới ông Tấn cho biết, cuối tháng 7/2016, ông mua hai container loại 20 feet, cắt làm 4 đặt trên khuôn viên đất ông thuê sát với ngôi nhà đang bán cà phê. Ngay sau khi ông đặt các khúc cắt container này, lực lượng chức năng của UBND thị trấn Tân Túc đã có mặt và yêu cầu ông Tấn dời các vật này đi.

Ông Tấn đã dời 3 khúc container ra khỏi khuôn viên. Riêng khúc container cuối cùng, ông làm vị trí đặt bồn rửa ly, tách. Ngày 15/8, lực lượng chức năng của thị trấn Tân Túc tới lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi xây dựng công trình vi phạm trật tự đô thị.

Một ngày sau, Chủ tịch UBND thị trấn ra quyết định đình chỉ thi công nêu trên. Ông Tấn cho biết đã làm đơn xin cứu xét để được giữ lại khúc container che nắng mưa cho nhân viên rửa chén.


Sáng 18/8, trên Pháp luật TP HCM dẫn lời ông Nguyễn Văn Phụng - Bí thư huyện Bình Chánh cho biết, ông vừa kiểm tra quyết định do Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc ban hành và thấy có vấn đề chưa ổn. Cụ thể, ông yêu cầu lãnh đạo thị trấn Tân Túc phải giải thích vì sao lại yêu cầu cắt điện cắt nước ở quán "Xin Chào".

"Chủ tịch thị trấn nói là quyết định này ban hành theo biểu mẫu. Tôi nói, mẫu gì thì mẫu cũng phải hợp lý hợp tình. Mà chỉ đạo cắt điện cắt nước cũng không phải việc của Chủ tịch thị trấn. Có làm phải để dân phục, đừng làm chuyện nhỏ nhặt, không đáng" - ông Phụng nói.

Cách đó mấy tháng chủ quán cà phê Xin Chào từng suýt bị truy tố về tội kinh doanh trái phép. Tuy nhiên, sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc ông đã được giải oan. Sáng 24/4, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM khẳng định, Công an TP sẽ kiểm điểm và đề xuất mức xử lý nghiêm khắc đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng công an huyện Bình Chánh, người ký quyết định khởi tố ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán cà phê Xin chào cũng như các cá nhân liên quan.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục