Trang chủ » Công nghệ
Thứ ba, 17/07/2012 12:11 (GMT 7)

Quan chức Bỉ mất việc vì bị hacker Anonymous bóc mẽ việc truy cập website khiêu dâm

Được biết gần đây, đảng Vlaams Belang cũng vừa mới ra mắt chiến dịch kêu gọi mọi người cùng chống lại và trừng phạt mạnh mẽ những kẻ bệnh hoạn có hành vi quan hệ tình dục với trẻ em

 

 

 

 

 

 

 

Mới đây, một quan chức địa phương người Bỉ đã phải xin rút tên khỏi đảng chính trị cực hữu Vlaams Belang (đảng đại diện cho lợi ích ở xứ Flemish-Bỉ) sau khi nhóm hacker tên tuổi trên Internet Anonymous đã công bố tên của ông nằm trong một bản danh sách liệt kê những “tay to” và các thành viên hay “ghé thăm” các trang web khiêu dâm trẻ em lớn trên thế giới hôm 11/7 vừa qua.

 

Theo đó, ủy viên hội đồng địa phương Hans-Peter Luyckx, người trước đó đã phủ nhận cáo buộc này của Anonymous đã phải tạm thời xin rút khỏi đảng Vlaams Belang để tránh gây tổn hại tới danh tiếng và uy tín của tổ chức. Được biết gần đây, đảng Vlaams Belang cũng vừa mới ra mắt chiến dịch kêu gọi mọi người cùng chống lại và trừng phạt mạnh mẽ những kẻ bệnh hoạn có hành vi quan hệ tình dục với trẻ em.

 

 

                              Quan chức Bỉ mất việc vì bị hacker Anonymous bóc mẽ việc truy cập website khiêu dâm 6

 

 

Luyckx là vị quan chức đến từ đến từ Evere, địa phương gần thủ đô Brussels của Bỉ; đã phủ nhận những thông tin sai trái về mình và nói rằng máy tính của ông đã bị hacker tấn công. Ông dự định sẽ nộp đơn khiếu nại lên tòa án.

 

Các công tố viên Bỉ đang tìm kiếm thêm những thông tin được cung cấp bởi nhóm hacker Anonymous; bên cạnh đó, cũng thăm dò hoạt động của các nhóm “hacktivists” (chỉ những kẻ tấn công hệ thống thông tin với mục đích chính trị) quốc tế khác. Kết quả sẽ được công bố chính thức trong một vài ngày tới.

 

 

                          Quan chức Bỉ mất việc vì bị hacker Anonymous bóc mẽ việc truy cập website khiêu dâm 7

 

 

Trước đó, vào ngày 11/7, nhóm hacker đình đám Anonymous đã công bố lên Internet hàng trăm địa chỉ email và địa chỉ IP của những “ông lớn” kinh tế và chính trị hay qua lại các trang web khiêu dâm trẻ em trên thế giới. Thậm chí, một số trường hợp còn bao gồm cả số điện thoại và địa chỉ nhà riêng.

 

Theo truyền thông Bỉ, có khá nhiều tên của người Bỉ và Hà Lan xuất hiện trong bản danh sách này. Dựa trên bản danh sách này, kết hợp với nhiều dữ liệu khác; Cơ quan chống tội phạm mạng của Bỉ sẽ nghiên cứu và tiến hành lập hồ sơ điều tra xử lý những đối tượng có tên xuất hiện trong bản danh sách này – và cả những hacker Anonymous cung cấp danh sách.

 

 

                             Quan chức Bỉ mất việc vì bị hacker Anonymous bóc mẽ việc truy cập website khiêu dâm 8

 

 

Không lâu trước đó, Anonymous cũng đã đánh sập một loạt các trang web khiêu dâm lớn và tuyên bố sẽ “phơi bày” ra ánh sáng chân dung của hơn 1.500 thành viên thường xuyên “ghé qua” những website đồi trụy này.

 

Tham khảo: Yahoo Singapore/AFP

 

Nguồn: genk.vn
Cùng chuyên mục