Lãnh đạo VFF bất nhất vì ông Nguyễn Lân Trung

Các quan chức Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) tỏ ra khá mâu thuẫn khi trả lời về việc ông Nguyễn Lân Trung  - cựu phó chủ tịch VFF xuất hiện trên xe bus diễu hành mừng chiến công của U23 Việt Nam sau khi xuống sân bay Nội Bài vào chiều ngày 28/1.

Các quan chức Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) tỏ ra khá mâu thuẫn khi trả lời về việc ông Nguyễn Lân Trung  - cựu phó chủ tịch VFF xuất hiện trên xe bus diễu hành mừng chiến công của U23 Việt Nam sau khi xuống sân bay Nội Bài vào chiều ngày 28/1. 

Tuổi Trẻ Người lao động cho hay, phía sau những lời ca ngợi dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo, sự kiện đón đội U23 Việt Nam về nước, lại có một số sự kiện khiến cộng đồng mạng "dậy sóng". 

Lãnh đạo VFF bất nhất vì ông Nguyễn Lân Trung 1

Hình ảnh khiến cộng đồng mạng dậy sóng của ông Nguyễn Lân Trung. Ảnh: Internet

Theo đó, đáng chú ý nhất là việc ông Nguyễn Lân Trung - thành viên ban đối ngoại của VFF giơ tay ăn mừng, vẫy chào các CĐV ở vị trí chính diện của chiếc xe bus đang diễu hành. 

Lãnh đạo VFF bất nhất vì ông Nguyễn Lân Trung 2

Ông Lê Hoài Anh (trái) và ông Nguyễn Xuân Gụ có nội dung trả lời mâu thuẫn nhau trong cuộc họp. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngay sau khi những hình ảnh này được lan truyền mạnh mẽ trên MXH, ông Nguyễn Lân Trung đã nhận phải nhiều chỉ trích từ độc giả, ông bị cho rằng đã "quá lố" khi ăn mừng một số chiến tích mà bản thân không hề góp công vào. 

Trong cuộc họp báo mới nhất do VFF tổ chức diễn ra vào chiều 29/1 tại Hà Nội, giới truyền thông đã đặt câu hỏi cho VFF về sự xuất hiện của ông Nguyễn Lân Trung trong buổi diễu hành. 

Khi được một phóng viên đặt câu hỏi "Ai là người cử ông Nguyễn Lân Trung tham gia buổi diễu hành ăn mừng cùng U23 Việt Nam vào hôm qua 28/1 và đứng bên cạnh ông Park cùng càu thủ suốt hành trình trên xe bus?"

Phó Chủ tịch VFF - ông Nguyễn Xuân Gụ và tổng thư ký VFF – ông Lê Hoài Anh lại bất đồng khi phát ngôn về chuyện này. 

Theo đó, Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết  "Ông Lân Trung là thành viên ban đối ngoại VFF đã đến sân bay để đón tiếp đội bóng. Với sự hỗ trợ đón tiếp vậy đã giải quyết được các công việc phát sinh. Ông Lân Trung có thẩm quyền tham gia đón tiếp đội và đi diễu hành trên xe. VFF không bình luận việc này và ông ấy đang làm theo đúng thẩm quyền của VFF".

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF ông Nguyễn Xuân Gụ lại cho biết "Mỗi khi có sự kiện thì văn phòng VFF thường mời các ủy viên ban chấp hành tham gia các sự kiện để đạt kết quả tốt. Có thể văn phòng quên như anh Phạm Ngọc Viễn không bao giờ được làm thẻ nhưng anh Lân Trung lại luôn được nhớ làm thẻ đi làm sự kiện. Anh Lân Trung ở trong ban truyền thông của tôi nhưng thực sự tôi không biết anh Lân Trung lên xe buýt hôm qua. Tôi là trưởng ban truyền thông nhưng tôi cũng không phân công anh Lân Trung lên chiếc xe chở đội tuyển và làm việc truyền thông cho đội U23 hôm qua".

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Lân Trung trần tình "Tôi thuộc Ban Truyền thông của VFF. Với thẻ được cấp, tôi nhận thức mình làm các công việc về truyền thông. VFF không giao cụ thể từng việc. Tôi đã làm tất cả những gì trong khu vực được giao cho đội, trong đó có theo đội trên xe để cổ vũ".

Dù vậy, một số hình ảnh "nhiệt tình thái quá" của ông Trung trên chuyến xe diễu hành đã tạo dư luận tiêu cực trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của VFF cũng như đội tuyển U23 Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết thời gian tới, ông sẽ kiến nghị lên ban lãnh đạo VFF quán triệt việc tổ chức các chương trình tương tự, không để một vài cá nhân làm ảnh hưởng đến kế hoạch, ý nghĩa chung của chương trình.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục