Quan điểm “vợ mình và vợ người ta” khiến dân mạng chao đảo

Mới đây, trên trang cá nhân của Tuệ Nhi lại chia sẻ bài viết rất hay, đánh trúng tâm lý nhiều người nhất là cánh chị em, chủ đề so sánh “Vợ mình và vợ người ta” của cô gái Hải Phòng tiếp tục khiến cộng đồng mạng chao đảo.

Mới đây, trên trang cá nhân của Tuệ Nhi lại chia sẻ bài viết được cho là đánh trúng tâm lý nhiều người nhất là cánh chị em phụ nữ với một loạt dẫn chứng so sánh “vợ mình và vợ người ta” của cô gái người Hải Phòng.

Quan điểm “vợ mình và vợ người ta” khiến dân mạng chao đảo 1

Dòng chia sẻ “Vợ mình và vợ người ta” khiến ngàn chị em như mở được nỗi lòng. Ảnh: FBNV

Nguyên văn bài chia sẻ đang nhận được hàng ngàn lượt like từ cộng đồng mạng:

"Nghỉ trưa thằng bạn cùng cơ quan ghé tai :
- đi làm tí bia tươi mát không mày, nóng thế này mà phi về nhà ăn cơm chắc nuốt không nổi.
- thôi vợ nhắn tin chờ cơm rồi
- cơm thì ngày nào chả ăn, vợ tối nào chả chơi ra ngoài đổi gió tí cho mát
- đổi gió thì thằng nào chả thích nhưng không muốn đêm con nó đái lên đầu thì đừng mang tiền bỉm của con đi chơi gái.

Mày lấy vợ đi thì biết, vén váy làm đàn bà đi thì biết . Nóng chảy mỡ ra vẫn hục mặt nấu cơm đủ 30 ngày đợi chồng , nhìn thấy nước mắt mồ hôi chẳng ai lỡ phụ.

"Làm chồng ở cùng nhà, ngủ cùng giường, vợ thì kham khổ mà mình lại ngồi mát ăn bát vàng tao thấy không công bằng, không cam tâm không làm được....tao về.

Vợ em đấy, kia là thảm cảnh bỉm sữa nhà em đấy nhìn mà không biết nên khóc hay nên cười các bác ah. Con Sam nó bám mẹ đi vệ sinh cũng phải đội nó lên đầu, từ ngày có nó thế giới của vợ em trở lên nhỏ bé hẳn. Không những thế phong cách thời trang cũng thay đổi.

Ngày không nói, tối mát thế nào vợ cũng ăn mặc như mấy mợ Trung Đông. Em bảo váy vóc ngày xưa đâu không diện vợ tạt luôn một câu" ngực thì chảy , bụng thì mỡ, mông thì rạn, hở ra cho thiên hạ nó tương cà vào mặt ah" đắng....ah mà thôi .

Ra đường nhìn vợ người ta mà phát thèm, da dẻ mượt mà , đùi mướt mông cong , gợi trên mời dưới, thằng nào bảo không thèm không vụng là nói phét 99% .

Nhưng thèm của lạ bao nhiêu thì lại thấy xót của nhà bấy nhiêu các bác ah. Nghĩ vợ mình kém cạnh chẳng đẹp chẳng hot được như vợ người ta chẳng qua cũng chỉ vì lấy phải một thằng chồng bất tài vô dụng.

Osin không lương thì tiền đâu mà nâng ngực , tắm trắng spa . Osin 24/24 thì thời gian đâu mà make up, tập gym với sửa ảnh selfie. Son phấn váy vóc giờ đều quy ra gạo ,thấy vợ tính từng đồng ăn chơi ra từng ngày sữa cho con mà nghẹn hết cả lòng.

Âu cũng là phận đàn bà sao có người phải vén váy mà lo cơm nước cho chồng kẻ lại thảnh thơi nâng ly rượu buông lời triết lý. Sướng hay khổ đâu phải hơn nhau ở bộ ngực vòng mông hay ở tư tưởng vùng lên tự chủ.

Có chăng vì mỗi người một lựa chọn một cuộc đời , người lấy độc lập làm niềm vui người lại lấy hy sinh làm khởi nguồn hạnh phúc.

Thế nên vợ xấu đẹp thế nào cũng là vợ mình, không lo nổi cho vợ một cuộc sống bằng người thì là lỗi tại mình. Cái lỗi còn chưa sửa được mà lại mơ tưởng đến cái sung sướng bên ngoài thì ở vậy cho xong chứ đừng làm một thằng đàn ông vừa vô tâm vừa bội bạc.

Thôi nóng bức đến mấy em cũng đành sướng thế này thôi :

"ta về ta tắm ao ta dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn .
Vợ em xấu xí em thương vợ người sang chảnh hot gơn mặc người".".

Theo đó, sau khi đưa ra các dẫn chứng, lý lẽ về vợ mình, vợ người ta thì người này khẳng định: “Ta về ta tắm ao ta dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn. Vợ em xấu xí em thương vợ người sang chảnh hot gơn mặc người”.

Ngay sau khi chia sẻ, nhiều người cùng quan điểm được dịp bày tỏ nỗi lòng: Bài viết rất hay và hợp với suy nghĩ của mình. Vợ xấu đẹp thế nào cũng là vợ mình, không lo nổi cho vợ một cuộc sống bằng người thì là lỗi tại mình. Cái lỗi còn chưa sửa được mà lại mơ tưởng đến cái sung sướng bên ngoài thì ở vậy cho xong chứ đừng làm một thằng đàn ông vừa vô tâm vừa phản bội”.

Cùng là phụ nữ nên Tuệ Nhi thấu hiểu được hoàn cảnh của chị em, theo cô: “Việc bóc bánh trả tiền có thể khuất mắt bỏ qua nhưng ngoại tình thì không thể im lặng đồng loã được. Một người đàn ông thật sự sẽ tự biết cân bằng và lựa chọn đâu là vợ mình đâu chỉ là dịch vụ là thoáng qua”.

Chủ nhân câu chuyện bày tỏ quan điểm: "Khi người đàn ông chán cơm tôi nghĩ họ nên rủ người vợ cùng ăn phở. Bởi chỉ có như thế họ mới thấu hiểu được cảm giác những bữa cơm nhạt lạnh nghẹn đắng thế nào khi người chồng vô tâm đổi gió.

Việc ngày càng xuất hiện nhiều vụ đánh ghen, những vụ đi với vợ hay chồng người bị phát hiện thì mọi sự thay đổi đó đều có lý do và lý do gì thì chỉ có người trong cuộc mới là người hiểu rõ nhất", Tuệ Nhi chia sẻ.

Thành viên LoveMod bình luận: "Ông chồng nào cũng biết nghĩ hay ho được như ông chồng này thì không có chuyện ngoại tình, không có chuyện gì để nói cả...!".

Bạn Tứ Diệu Đề bày tỏ: "Sói Ca - Ngôn Tình nữa rầu. Đây là người đàn ông trong mơ của mấy bà vợ".

Tuy nhiên, cũng có nhiều quan điểm cho rằng xã hội bây giờ hiếm có được người đàn ông nào có suy nghĩ cho vợ được như anh chồng trong câu chuyện trên. Đàn ông bản tính vốn dĩ luôn thích cái mới lạ, dễ bị ngả lòng vì cái đẹp.

Thành viên Aha thì cho rằng: "Đưa tên anh vào sách đỏ. Nhưng tớ thấy khi gia đình sự nghiệp chưa ổn thì đàn ông luôn nghỉ về gia đình, khi con cái lớn gia đình ổn định thì lại là lúc họ sanh tật".

Bạn SugarBabeSg chia sẻ quan điểm: "Bác ấy là người đàn ông tốt, với lại bác ấy cũng chưa giàu có dư giả gì, lấy vợ đẹp lại tề gia vậy, còn léng phéng thì bị bỏ mấy hồi, sức mấy tìm ra ai như vậy. Mấy cô bồ nhí cũng "chọn mặt gởi vàng", chứ ko yêu bằng niềm tin đâu, cứ muốn, cứ thả mà được à.".

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục