Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ sáu, 26/12/2014 15:58 (GMT 7)

Quan hệ đồng tính rồi sát hại: Bị cáo cười khi bị đề nghị án tử

Hai án tử hình, một án 20 năm tù dành cho 3 đối tượng giết, cướp chủ tiệm vàng. Ngoài ra, các bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 319 triệu đồng.

Hai án tử hình, một án 20 năm tù dành cho 3 đối tượng giết, cướp chủ tiệm vàng. Ngoài ra, các bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 319 triệu đồng.


Theo tin tức trên báo Tuổi Trẻ, sáng ngày 26/12, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa lưu động tại Trung tâm văn hóa huyện Trảng Bom xét xử vụ án giết chủ tiệm vàng H.H (đường Nguyễn Hữu Cảnh, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) từng gây xôn xao dư luận người dân địa phương.

Ba bị cáo Nguyễn Văn Long (22 tuổi), Phạm Ngọc Anh (23 tuổi) và Nguyễn Văn Tốt (20 tuổi, cùng ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bị xét xử về các tội "giết người" và "cướp tài sản".

Hàng trăm người quan tâm đã đến tham dự phiên tòa xét xử.

Tại phiên tòa xét xử, Long và Ngọc Anh đã cúi đầu nhận tội, khai nhận hành vi phạm tội của mình, riêng Tốt cho rằng mình không giết người cũng không được chia tài sản phạm tội nên đề nghị được xem xét về mặt tội danh. Tuy nhiên, với những chứng cứ có tại hồ sơ, Hội đồng xét xử xét thấy hành vi của Tốt là đúng người, đúng tội nên vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố.

Quan hệ đồng tính rồi sát hại: Bị cáo cười khi bị đề nghị án tử 5

Ba bị cáo tại phiên xét xử lưu động ngày 26/12 - Ảnh: Khám Phá

Kết thúc phiên xử, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Văn Long tử hình tội giết người, chung thân tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình; Phạm Ngọc Anh tù chung thân tội cướp tài sản, tử hình tội giết người, 1 năm tội lạm dụng chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình và Nguyễn Văn Tốt 20 năm tù giam (12 năm tù tội giết người và 8 năm tù tội cướp tài sản). Ngoài ra, các bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 319 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Long thường đến nhà ông Nguyễn Hiếu H (chủ tiệm vàng H.H) chơi và quan hệ tình dục đồng tính với ông H.

Biết ông H thường ở nhà trông tiệm vàng một mình nên Long nảy sinh ý định giết ông H lấy tiền, vàng. Thực hiện kế hoạch này, Long rủ thêm Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Văn Tốt tham gia.

Xem thêm video tham khảo: Bị cáo lao đầu vào tường đòi tự sát khi tòa tuyên án tử hình:

Khuya 26/8/2013, Long gọi Tốt và Ngô Đình Trọng, chuẩn bị hai con dao để Long và Ngọc Anh thủ sẵn.

Sau đó, Long gọi điện cho ông H nói có bạn mới là Ngọc Anh sẽ đến nhà chơi rồi ngủ lại. Khi ông H đồng ý, Long đưa Ngọc Anh đến nhà ông H.

Khi Long và Ngọc Anh yêu cầu ông H cởi đồ, đấm lưng xoa bóp để quan hệ đồng tính thì cả hai ra hiệu và rút hai con dao thủ sẵn, đâm vào cổ, đầu, mặt, bụng, lưng của ông H.

Quan hệ đồng tính rồi sát hại: Bị cáo cười khi bị đề nghị án tử 6

Bị cáo Anh cười khi bị VKSND luận tội, đề nghị mức án tử hình - Ảnh: Báo Lao Động

Sau khi giết ông H, cả hai rửa tay sạch sẽ, mặc quần áo rồi lấy tiền, vàng, điện thoại, xe máy SH của nạn nhân, chạy lên TP.Đà Lạt. Tại đây, Long và Ngọc Anh đưa xe máy vào bãi giữ xe bỏ đó, đi mua điện thoại rồi đón taxi đi TP.Nha Trang.

Tại Nha Trang, Ngọc Anh cho em gái của mình gần 200 triệu, trên 1.000 USD cùng điện thoại, vàng và máy tính xách tay. Khi em gái hỏi tiền ở đâu nhiều thì bị cáo Ngọc Anh nói “đừng hỏi nữa”.

Tiếp đó, cả hai đón xe ra Hà Nội. Tại Hà Nội, Long cũng cho chị gái trên 190 triệu đồng từ số tiền cướp được.

Ngày 4/9/2013, Long và Ngọc Anh đến Quảng Ninh ăn chơi tiếp thì bị công an tỉnh Đồng Nai bắt tại một nhà nghỉ ở TP.Hạ Long. Đến ngày 27/9/2013, Nguyễn Văn Tốt ra đầu thú.

Cáo trạng xác định Nguyễn Văn Long là chủ mưu và là người ôm ông H để Ngọc Anh trực tiếp đâm. Tốt là đồng phạm với vai trò giúp sức, chuẩn bị hung khí cho Long và Ngọc Anh.

Theo Gia Huy

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục