Quản lý của Trump hứng chỉ trích khi phát ngôn gây sốc về hiếp dâm

Quản lý chiến dịch tranh cử mới của Donald Trump nói rằng "hiếp dâm sẽ không tồn tại" nếu đàn ông và phụ nữ khỏ như nhau. Phát biểu này nhanh chóng hứng "đá" từ dư luận.

Quản lý chiến dịch tranh cử mới của Donald Trump nói rằng "hiếp dâm sẽ không tồn tại" nếu đàn ông và phụ nữ khỏ như nhau. Phát biểu này nhanh chóng hứng "đá" từ dư luận.

Quản lý của Trump hứng chỉ trích khi phát ngôn gây sốc về hiếp dâm 1

Quản lý chiến dịch tranh cử mới của Donald Trump, Kellyanne Conway. Ảnh: CNN

Kellyanne Conway, người được chỉ định làm quản lý chiến dịch tranh của của ông Trump hồi đầu tháng này đã đưa ra bình luận trong một cuộc thảo luận của chương trình "To the Contrary" trên đài PBS vào tháng 1/2013.

"Nếu về mặt thể chất - chứ không phải tinh thần, tình cảm hay sự chuyên nghiệp - chúng ta ngang với đàn ông, nếu chúng ta khỏ như đàn ông thì hiếp dâm sẽ không tồn tại. Bạn có thể bảo vệ chính mình và đánh lại được anh ta", bà Conway nói.

Nhóm phụ nữ tham gia chương trình đã thảo luận về phụ nữ quân đội và bình đẳng giới trong chiến đấu. Bà Conway đã dùng suy diễn trên như một phần tuyên bố về khả năng thể chất của phụ nữ trong quan hệ với nam giới.

Trong chương trình đó, bà đã thảo luận về việc sử dụng các cuộc tấn công tình dục như một loại vũ khí chiến tranh là nhược điểm của phụ nữ trên chiến trường.

Khi được CNN liên hệ làm rõ vụ việc, bà Conway đã không có hồi âm.

Những bình luận này bị Liên minh Dân chủ - siêu ủy ban hành động chính trị (PAC) chống Trump khơi lại và coi đây là bằng chứng cho thấy chiến dịch của ông Trump không hiểu thế nào là "những quan điểm chính trị chấp nhận được".

"Chúng ta không thể có một chương trình truyền hình thực tế tại Nhà Trắng, rủi ro quá cao, đặc biệt là đối với phụ nữ", Giám đốc Tài chính Quốc gia Francesca Lucia nói.

Nhóm này cũng dẫn lời người đồng sáng tạo chương trình "The Daily Show", Lizz Winstead: "Hầu hết những người có suy nghĩ như ông Donald Trump sẽ chỉ thể hiện quan điểm của họ một cách riêng tư bởi họ thấy xấu hổ. Nhưng không ai như Kellyanne Conway. Không ai như Eric Trump khi anh ta nói rằng Ivanka không cho phép bản thân mình bị quấy rối tình dục. Và chắc chắn không ai như Donald Trump cả. Dường như họ nghĩ rằng có thể chấp nhận được việc đổ lỗi cho các nạn nhân bị hiếp dâm trong những cuộc tấn công họ phải chịu, phủ nhận nữ quyền để kiểm soát việc chăm sóc sức khỏe của họ và hạ thấp sự quấy rối tình dục tại công sở", ông Winstead nói.

Tổ chức Planned Parenthood cũng lên án những nhận xét: "Conway phù hợp với mô hình tranh cử nguy hiểm của Trump, không hiểu biết hoặc quan tâm đến các cuộc đấu tranh, phân biệt đối xử và bạo lực tình dục mà phụ nữ phải đối mặt hàng ngày ở đất nước này".

Bảo Linh (CNN)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục