Quấn màng bọc thực phẩm lên bồn cầu: Tưởng trò đùa hóa ra tác dụng quá tuyệt vời

Bạn vẫn đang ngạc nhiên nghĩ rằng đây là trò đùa phải không? Thực ra, màng bọc thực phẩm sẽ mang đến tác dụng tuyệt vời mỗi khi cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh đấy.

Bạn vẫn đang ngạc nhiên nghĩ rằng đây là trò đùa phải không? Thực ra, màng bọc thực phẩm sẽ mang đến tác dụng tuyệt vời mỗi khi cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh đấy.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Sẽ có những lúc chúng ta gặp phải những điều bất ngờ khi các vật dụng trong nhà bỗng dưng hỏng mà lại không thể nào gọi người đến sửa chữa.

Tuy nhiên, với các mẹo vặt được chia sẻ rộng rãi trên internet, chúng sẽ giúp bạn vượt qua được những điều khó khăn này một cách dễ dàng, thoải mái hơn.

Một trong những điều khiến nhiều người bực bội và hoảng hốt nhất chính là bồn cầu bị tắc nghẽn. Thông thường, bồn cầu bị tắc nghẽn, bị nghẹt bởi lượng giấy vệ sinh vứt vào đấy. Nhiều người vẫn nghĩ rằng giấy sẽ tan ra khi gặp nước nên vô tư vứt xuống bồn cầu.

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp đã dở khóc dở cười khi bồn cầu bị nghẹt bởi những tờ giấy vệ sinh tưởng như mong manh đó.

Quấn màng bọc thực phẩm lên bồn cầu: Tưởng trò đùa hóa ra tác dụng quá tuyệt vời 1

Rất nhiều trường hợp đã dở khóc dở cười khi bồn cầu bị nghẹt bởi những tờ giấy vệ sinh tưởng như mong manh đó. (Ảnh: 5-minute crafts)

Khi rơi vào tình huống này, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến dụng cụ thông cầu nếu không muốn nước tràn khắp nhà vệ sinh. Thế nhưng ngặt nỗi, không phải lúc nào chúng ta cũng có dụng cụ này trong nhà. Vậy phải làm sao?

Rất đơn giản, bạn hãy nhớ đến . Bạn vẫn đang ngạc nhiên nghĩ rằng đây là trò đùa phải không? Thực ra, màng bọc thực phẩm sẽ mang đến tác dụng tuyệt vời mỗi khi cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh đấy.

Những gì bạn cần làm chính là mở nắp bồn cầu, giở cả bệ ngồi lên, sau đó lau thật sạch, thật khô khu vực sứ xung quanh.

Lưu ý là phải thật sạch, thật khô để màng bọc có thể bám chặt vào bồn cầu nhé. Sau đó, bạn quấn màng bọc thực phẩm từ trái qua phải của bồn cầu như hình bên dưới. Bạn có thể quấn từ 3 đến 4 lớp và phải quấn thật chặt, càng chặt càng tốt.

Quấn màng bọc thực phẩm lên bồn cầu: Tưởng trò đùa hóa ra tác dụng quá tuyệt vời 2

(Ảnh: 5-minute crafts)

Tiếp theo, giật nước dội cầu. Lúc này, hãy dùng tay nhấn phần màng bọc bị phồng lên (đó là lý do chúng tôi nhắc phải phải lau khô bồn cầu, quấn màng bọc thật chặt).

Sau khi nhấn xuống rồi, nếu thấy cầu vẫn nghẹt, màng bọc vẫn phồng, bạn tiếp tục nhấn cho đến khi giấy trôi hoàn toàn, cầu hết nghẹt.

Quấn màng bọc thực phẩm lên bồn cầu: Tưởng trò đùa hóa ra tác dụng quá tuyệt vời 3

Sau khi giật nước, dùng tay nhấn phần màng bọc bị phồng lên. (Ảnh: 5-minute crafts)

Quấn màng bọc thực phẩm lên bồn cầu: Tưởng trò đùa hóa ra tác dụng quá tuyệt vời 4

Tiếp tục nhấn cho đến khi giấy trôi hoàn toàn, cầu hết nghẹt. (Ảnh: 5-minute crafts)

Quấn màng bọc thực phẩm lên bồn cầu: Tưởng trò đùa hóa ra tác dụng quá tuyệt vời 5

(Ảnh: 5-minute crafts)

Cách này hoạt động tương tự như phương pháp hoạt động của dụng cụ thông cầu bạn vẫn thấy. Do đó, bạn có thể yên tâm về độ an toàn, hiệu quả, miễn bạn tuân theo 3 điều sau:

- Lau thật sạch, thật khô bồn cầu.

- Dùng loại màng bọc dày, chất lượng, có độ dính tốt

- Dán thật chặt màng bọc lên bồn cầu, dán khoảng 3 lớp là được.

Chúc các bạn thành công nhé.

(Nguồn: 5-minutes craft)

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục