Quán nước Hồ Tây thu hàng cây vàng mỗi tháng

Dù mùa đông hay mùa hè thì những quán nước vỉa hè tại Hà Nội vẫn luôn đông nghịt khách. Những vị trí kinh doanh đắc địa này đã đưa lại thu nhập hàng chục triệu đồng/ngày cho người bán.

Dù mùa đông hay mùa hè thì những quán nước vỉa hè tại Hà Nội vẫn luôn đông nghịt khách. Những vị trí kinh doanh đắc địa này đã đưa lại thu nhập hàng chục triệu đồng/ngày cho người bán.

Trên thị trường Hà Nội nói riêng và thị trường trong nước nói chung có những nghề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đưa đến khoản thu nhập khủng cho người dân. Một trong số đó là bán quán nước vỉa hè.

Từ lâu những quán trà chanh nhà thờ, trà đá vỉa hè đã làm nên thương hiệu của giới trẻ Hà Nội. Thông thường những quán vỉa hè thường hay mọc lên tập trung tại những con phố nhất định, mà đặc biệt là ven các hồ nước giữa trung tâm thành phố. Đây nhanh chóng trở thành vị trí đắc địa cho ngành nghề kinh doanh quán nước.

Những quán nước vỉa hè Hà Nội luôn đông nghịt khách hàng. Ảnh: Vietnamnet

Theo thông tin trên tờ Vietnamnet, có thể thấy rõ một số hồ đã trở thành khu café, trà đá tập trung. Đầu tiên là hồ Nam Đồng, sau khi được cải tạo nơi đây mọc lên nhiều quán café. Saunhỏ tại Đặng Văn Ngữ, Hồ Đắc Di. Những địa điểm này đã trở nên nổi tiếng và quen thuộc với các bạn trẻ, dân văn phòng.

Chỉ cần tận dụng khoảng vỉa hè khá rộng, cùng với hàng cây và mặt hồ mát mẻ là các quán nước đã có được không gian kinh doanh lý tưởng. Cộng với đây là khu vực tập trung nhiều cơ quan, công sở, trường học nên lượng khách rất đông. Hầu như thời gian nào trong ngày, các quán nước cũng đều tấp nập.

Tương tự, trước đó, Vnexpress cũng có đưa tin về khu vự hồ Giảng Võ, Ngọc Khánh. Nơi đây đã hình thành một dãy café. Mới nhìn qua con phố Trần Huy Liệu đã có thể thấy hơn 20 quán café.

Vỉa hè phố Trích Sài, Nguyền Đình Thi ven hồ Tây được tận dụng triệt để làm không gian kinh doanh. Ảnh: Vietnamnet

Đặc biệt nhất vẫn là con đường thơ mộng ven hồ Tây như phố Trích Sài, Nguyễn Đình Thi,… tại đây không chỉ các nhà hàng được mở ra mà các quán nước cũng ồ ạt mọc lên. Từ những quán nước vỉa hè, chỉ gồm những bộ bàn ghế nhựa hay những chiếc chiếu trải trên vỉa hè, đến những quán café được đầu tư kỹ lưỡng về mặt không gian. Tuy là loại hình nào thì các hàng quán quanh khu vực hồ Tây luôn đông nghịt khách.

Một chủ quán cafe tiết lộ với Vietnamnet, doanh thu của quán lên tới hàng chục triệu đồng mỗi ngày. Còn các quán trà đá vỉa hè cũng thu nhập trung bình hàng triệu/tháng. Trung bình mỗi tối có hơn 300 khách.

Chính vì lợi nhuận cao như vậy nên vị trí quanh hồ Tây có mức giá cho thuê khá đắt. Với một gian hàng 20m2, người thuê sẽ phải trẻ trên dưới 10 triệu đồng mỗi tháng còn kèm phí thuê vỉa hè.

Việc các quán hàng quanh khu vực hồ Tây liên tiếp tràn ra vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè làm không gian kinh doanh riêng đã đưa lại không ít phiền toái cho những người dân. Người kinh doanh vô tư bày bàn ghế kín hết lối đi vỉa hè, người đi bộ bị chiếm mất phần đường riêng. Không những vậy, nạn chèo kéo khách vào quán cũng khiến nhiều người khó chịu.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục