Quan tài mẹ già treo trên nóc nhà tránh lũ đã được hỗ trợ đưa đi an táng

Nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, 8 anh em đã đưa thi hài mẹ già đi an táng sau 5 ngày phải treo quan tài lên chỗ cao vì mưa lũ cô lập.

Theo Tuổi Trẻ, sáng ngày 22/10, chính quyền huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ người dân đi an táng thi hài mẹ già bị cô lập, không thể chôn cất vì nước lũ.

Theo ông Lê Văn Sơn - phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - cho biết UBND huyện đã hỗ trợ thuyền chở quan tài bà cụ 75 tuổi ở thôn Đại Phong, xã Phong Thủy, đến nơi cách nhà khoảng 8km chôn cất trong buổi sáng. Đường từ nhà tới chỗ chôn cất cụ nước lũ ngập sâu nên phải dùng tới thuyền.

Quan tài mẹ già treo trên nóc nhà tránh lũ đã được hỗ trợ đưa đi an táng  1

Chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình chở quan tài cụ bà 75 tuổi đi chôn cất trong sáng ngày 22/10. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, vào chiều 21/10, chị Lê Thị Trang (28 tuổi, ở đội 4, thôn Đại Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cho biết, đã 5 ngày rồi nhưng bà Nguyễn Thị Linh, 75 tuổi mẹ chồng chị qua đời hôm 17/10 vẫn chưa được chôn cất do lũ chưa rút.

"Mẹ nằm đó 5 ngày rồi mà không có tiền thuê đò chở qua vùng khác chôn cất, càng để mẹ nằm đó lâu càng không được. Giờ không biết làm sao. Lũ lên, hàng xóm, bà con ai cũng khổ, lo chạy lũ nên mình không dám vay mượn ai chi mô", chị Trang nghẹn ngào.

Quan tài mẹ già treo trên nóc nhà tránh lũ đã được hỗ trợ đưa đi an táng  2

Chị Lê Thị Trang ôm con trai xung quanh biển nước tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Ảnh: Tuổi Trẻ

Mặc dù nước lũ đã giảm xuống khoảng một mét trong chiều ngày 21/10 nhưng nước vẫn còn ngập rất sâu. Mọi việc đi lại lo tang lễ của gia đình phải qua mái ngói.

Gia đình chị Trang hy vọng, hôm nay trời sẽ không mưa nước sẽ rút bớt, thì nhờ một nhóm hảo tâm đem cano đến hỗ trợ gia đình đưa quan tài mẹ anh đến một gò đất cao để an táng.

Chỉ trong vòng vài giờ, nước đã dâng cao 2m, mấy anh em chỉ kịp bàn nhau móc dây kéo quan tài mẹ treo lên trần nhà. Khi quan tài được kéo lên sát trần cũng là lúc nước ngoài đồng lẫn trong nhà mênh mông.

Quan tài mẹ già treo trên nóc nhà tránh lũ đã được hỗ trợ đưa đi an táng  3

Trong không gian khoảng 2m2 trên trần nhà, chiếc quan tài được treo tạm bợ để tránh dòng nước lớn đang ngập sâu bên dưới do lũ. Ảnh: VNE

Do nhà nằm ở vùng trũng thấp, quan tài treo lên rồi mà hôm trước nước vẫn dâng tới chân quan tài. Mấy anh em phải lót ván gỗ ngủ cạnh canh chừng, sợ lũ dâng nữa ngập luôn quan tài thì tội bà.

Được biết, gia đình mấy anh em ông Thạch thuộc diện hộ nghèo ở xã, hằng năm làm nông kiếm được vài tạ thóc để kho dành bán sắm sửa tết. Năm nay trời không thương người, nước lên cao trong lúc mẹ già qua đời, tài sản cứ thế trôi sạch.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/quan-tai-me-gia-treo-tren-noc-nha-tranh-lu-da-duoc-ho-tro-dua-di-an-tang-011561038.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục