Quận Tây Hồ tạm đóng cửa một số trường học sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19

Từ 30/7, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) tạm dừng đón trẻ ở các cơ sở giáo dục sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 sau khi đi du lịch Đà Nẵng về.

Trao đổi với phóng viên VOV sáng nay (30/7), ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết, trên địa bàn quận có 1 giáo viên đi du lịch từ Đà Nẵng về, hiện đang tự cách ly tại nhà và đã có ca dương tính với SARS-CoV-2, do đó, Quận đã thông báo các cơ sở giáo dục tạm dừng hoạt động.

“Hiện đang trong thời gian nghỉ hè, các trường thực hiện đúng khung thời gian năm học của Bộ GD-ĐT ban hành, chỉ tựu trường từ 1/9, do đó, hiện chỉ có các cơ sở giáo dục mầm non tư thục vẫn nhận trông trẻ theo nhu cầu của phụ huynh, các trung tâm ngoại ngữ, kỹ năng sống... hoạt động. Nhưng hiện tại chưa biết dịch bệnh sẽ lây lan ra sao, nên chúng tôi thấy việc tạm dừng hoạt động các cơ sở giáo dục này để rà soát lại là cần thiết”, ông Vũ cho biết.

Quận Tây Hồ tạm đóng cửa một số trường học sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 1Việc đóng cửa các cơ sở giáo dục để đảm bảo an toàn khi dịch Covid-19 đang tái bùng phát phức tạp. (Ảnh minh họa)

Cũng theo Dân Trí, không chỉ tạm dừng đón học sinh ở các đơn vị trên, thời điểm này các nhà trường ở quận này cũng được yêu cầu lên phương án giãn cách, đảm bảo an toàn trong công tác tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6.

Cụ thể, khi phụ huynh đến nộp hồ sơ, đăng ký nhập học trực tiếp, các nhà trường được yêu cầu hướng dẫn phụ huynh phải đeo khẩu trang, đứng giãn cách nhau đảm bảo khoảng cách an toàn.

Được biết, trên địa bàn cũng có 1 giáo viên thuộc diện đi du lịch Đà Nẵng về, hiện đang tự cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà.

>>>Xem thêm: BV 199 Đà Nẵng quá tải, hàng trăm tình nguyện viên sẵn sàng lên tuyến đầu chống dịch

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, tối 29/7, các lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết tại khu vực ngõ 466 Hoàng Hoa Thám, nơi có trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Sáng nay 30/7, Bộ Y tế đã công bố Hà Nội có thêm 1 trường hợp dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân 76 tuổi, địa chỉ: số 1 ngõ 466 Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ, Hà Nội). Bệnh nhân vào Đà Nẵng du lịch từ giữa tháng 7.

Ngày 21 đến 22/7, bệnh nhân có đến Viện C Đà Nẵng thăm khám. Khi về Hà Nội không có biểu hiện gì.

Ngày 29/7, sau khi đọc các khuyến cáo trên báo chí, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân ở với vợ, người giúp việc và cháu trai. Quận Tây Hồ đã cho xe đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để cách ly.

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/quan-tay-ho-tam-dong-cua-mot-so-truong-hoc-sau-khi-ghi-nhan-ca-nhiem-covid-19-011554309.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục