Nghị sĩ Ukraine tố quân tình nguyện tra tấn dân thường, hãm hiếp trẻ em

Điện thoại di động của các chỉ huy đơn vị tình nguyện Tornado - đơn vị chiến đấu trong cuộc xung đột ở miền đông Ukraine - có chứa những video ghi lại cảnh hiếp dâm các bé gái tuổi vị thành niên.

Điện thoại di động của các chỉ huy đơn vị tình nguyện Tornado - đơn vị chiến đấu trong cuộc xung đột ở miền đông Ukraine - có chứa những video ghi lại cảnh hiếp dâm các bé gái tuổi vị thành niên.

Nghị sĩ Ukraine tố quân tình nguyện tra tấn dân thường, hãm hiếp trẻ em 1

Nghị sĩ Ukraine tố quân tình nguyện Tornado của Bộ Nội vụ nước này hãm hiếp cả trẻ em gái. Ảnh: Sputnik

Đây là cáo buộc do nghị sĩ Ukraine Tatyana Chronovol đưa ra.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình 112 của Ukraine, bà Chronovol nói: "Khi các chỉ huy Tornado bị bắt giữ, điện thoại của họ bị tịch thu. Trong đó có những cảnh quay đáng sợ... ghi lại những cuộc truy hoan và hãm hiếp".

"Thậm chí còn có cả trẻ em. Theo như tôi biets thì mẹ của đứa trẻ bị ép làm điều này nếu không con chị ta sẽ phải chết", Verkhovna Rada, người được ủy quyền nhấn mạnh.

"Có cả những vụ hãm hiếp trẻ vị thành niên", ông Chronovol nói về các video.

Những video gây sốc này hiện là một phần trong vụ án chống lại các binh sĩ của đơn vị tình nguyện này, bà nhấn mạnh.

"Bọn họ không phải con người mà là thú vật", bà nghị sĩ nói về tướng lĩnh quân tình nguyện Tornado.

Bà Chronovol đại diện cho đảng Mặt trận Narodny (Mặt trận Nhân dân) - đảng lớn thứ hai trong quốc hội Ukraine - tạo thành liên minh cầm quyền với khối của Tông thống Petro Poroshenko.

Các công tố viên Ukraine tuyên bố bắt giữ 8 binh sĩ thuộc đơn vị Tornado hồi giữa tháng 6.

Họ bị cáo buộc bắt cóc, tra tấn dân địa phương ở các vùng ngoại ô, cướp bóc và hãm hiếp tập thể một người đàn ông ở thị trấn Lisichansk, đông nam khu vực Lugansk.

Theo điều tra, các binh sĩ quân tình nguyện đã dựng một phòng tra tấn dưới tầng hầm của một trường học địa phương.

Đơn vị Tornado được thành lập tháng 10/2014, thuộc Bộ Nội vụ Ukraine. Đơn vị này có liên kết với tiểu đoàn tình nguyện Shaktersk - vốn đã bị giải tán do cướp bóc có hệ thống.

Tội ác của những tiểu đoàn tình nguyện trong cuộc xung đột Ukraine đã được các nhóm nhân quyền quốc tế ghi nhận và bị LHQ lên án.

Mùa xuân năm 2014, quân đội Ukraine đã được gửi tới đôn nam đất nước sau khi người dân Donetsk và Lugansk không công nhận chính phủ mới sau đảo chính.

Gần 9.500 người đã bị giết, hơn 22.100 người bị thương trong cuộc nội chiến kéo dài 2 năm, theo dữ liệu của LHQ.

Bảo Linh (RT)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục