Quảng Bình: Miễn nhiệm 1 chủ tịch huyện vì nhiều sai phạm

HĐND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã triệu tập phiên họp bất thường miễn nhiễm chức vụ Chủ tịch UBND huyện đối với ông Đinh Hữu Niên vì mắc nhiều sai phạm.

HĐND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã triệu tập phiên họp bất thường miễn nhiễm chức vụ Chủ tịch UBND huyện đối với ông Đinh Hữu Niên vì mắc nhiều sai phạm.

Thông tin đăng tải trên Tuổi Trẻ cho hay, chiều 23/11, thông tin từ Huyện ủy Minh Hóa (Quảng Bình) xác nhận HĐND huyện vừa bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ chủ tịch UBND huyện đối với ông Đinh Hữu Niên.

Quảng Bình: Miễn nhiệm 1 chủ tịch huyện vì nhiều sai phạm 1

Ông Đinh Hữu Niên (bên trái) vừa bị bãi nhiệm chức chủ tịch UBND huyện Minh Hóa vì có nhiều sai phạm. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo đó, lý do miễn nhiệm đối với ông Niên do trong quá trình công tác ông Niên đã để xảy ra nhiều sai phạm dẫn tới việc bị tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và yêu cầu thuyên chuyển công tác khác, trên VOV thông tin thêm.

Được biết, trong quá trình giữ chức vụ chủ tịch UBND huyện từ năm 2014 đến nay, ông Niên đã để xảy ra nhiều sai phạm.

Ông Đinh Hữu Niên đã tự ý cho nghỉ việc con của “người dưng” để ký hợp đồng với cháu vợ. Về trường hợp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình kết luận ông Niên làm sai trái, thời gian tới UBND huyện Minh Hóa phải trả lại vị trí việc làm đối với trường hợp hủy hợp đồng sai luật này.

Quảng Bình: Miễn nhiệm 1 chủ tịch huyện vì nhiều sai phạm 2

Ông Niên cũng là người làm sai trái khi hủy thầu giống lạc tốt để đưa giống lạc giả về cho người dân miền núi.

Ông Niên là người trực tiếp quyết định điều chuyển cùng lúc 145 giáo viên trên địa bàn huyện, gây nên tình trạng xáo trộn trong hệ thống giáo dục. 

Ngoài ra, ông Đinh Hữu Niên còn liên quan đến các vụ việc ký hợp đồng cung cấp giống keo tràm, giống lạc cho người dân không đúng chủng loại, gây ra thiệt hại lớn cho người dân.

Những sai phạm của ông Đinh Hữu Niên đã gây dư luận không tốt trong một bộ phận Đảng viên, cán bộ và nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và cá nhân ông Niên.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục