Quảng Nam: Đi săn chim bìm bịp, không may bắn bạn tử vong

Cao Thanh Huy (19 tuổi, Trường Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) tử vong khi đi bắn chim cùng bạn tại xã Tam Dân (Phú Ninh, Quảng Nam).

Cao Thanh Huy (19 tuổi, Trường Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) tử vong khi đi bắn chim cùng bạn tại xã Tam Dân (Phú Ninh, Quảng Nam).

Chiều 16/8, Công an Quảng Nam cho PV Pháp luật TP HCM biết đã làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc Cao Thanh Huy (19 tuổi, Trường Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) tử vong khi đi bắn chim cùng bạn tại xã Tam Dân (Phú Ninh, Quảng Nam).

Trước đó, đêm 12/8, Công an huyện Phú Ninh nhận được thông tin về việc Cao Thanh Huy tử vong tại bệnh viện do trọng thương trong lúc đi săn vì bị súng cướp cò. Cùng đi săn có Đỗ Lưu Tuấn (36 tuổi, trú TP Tam Kỳ) và Trần Minh Tuấn (27 tuổi, ngụ Núi Thành, Quảng Nam).

Quảng Nam: Đi săn chim bìm bịp, không may bắn bạn tử vong 1

Khẩu súng dùng để bắn chim. Ảnh: PLO

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã khám nghiệm tử thi và lấy lời khai của những người liên quan. Theo lời khai của hai người đi săn cùng, trong lúc sơ hở, súng của nạn nhân đã cướp cò và đạn găm trúng vùng bụng.

Tại Công an TP Tam Kỳ và Công an huyện Phú Ninh, Lưu Tuấn và Minh Tuấn đều khai nhận Huy tử vong do Huy bất cẩn trong lúc dùng súng bắn chim để súng cướp cò làm đạn trúng vào vùng bụng.

Tuy nhiên, qua phân tích dấu vết để lại trên người, trên áo của nạn nhân này, cơ chế hình thành vết thương, Công an huyện Phú Ninh xác định nguyên nhân khiến Huy tử vong không như lời của Lưu Tuấn và Minh Tuấn. Qua đấu tranh với những bằng chứng không thể chối cãi, cuối cùng cả 2 đối tượng trên đã phải khai nhận sự thật.

Theo CQĐT Công an huyện Phú Ninh, vào chiều 12/8, Đỗ Lưu Tuấn điều khiển xe ô tô BKS: 92D-000.86 chở theo Cao Thanh Huy (19 tuổi) và Trần Minh Tuấn (27 tuổi) để đi săn. 

Đồ dùng đi săn gồm có khẩu súng hơi, bắn đạn chì, 1 ống nhòm hiệu Sniper cùng với một số đạn chì dùng cho khẩu súng và để tại cốp sau của ô tô bên cạnh vị trí ngồi của Huy, Đại Đoàn Kết đưa tin.

Sau khi đến khu vực thôn Kỳ Tân, xã Tam Dân, Phú Ninh thì phát hiện 1 chim bìm bịp bên đường, Đỗ Lưu Tuấn dừng xe và lắp đạn vào súng xong thì chim đã bay nên Đỗ Lưu Tuấn để súng lại tại vị trí cũ. 

Tiếp tục đi khoảng 300 m tại bờ đập Phú Ninh (thuộc thôn Kỳ Tân, xã Tam Dân) phát hiện một con chim bìm bịp khác dưới bờ đập thì Đỗ Lưu Tuấn dừng xe ô tô, xuống xe lấy khẩu súng để bắn. Lúc này, Tuấn dùng tay trái lấy súng và mắt hướng về con chim đó để theo dõi. Trong lúc nâng súng, ngón tay của Đỗ Lưu Tuấn chạm vào cò súng làm súng nổ, đạn bay về phía Huy chứ không phải súng của Huy bị cướp cò. 

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục