Quảng Nam lại thêm vụ sạt lở đất khiến 11 người mất tích, đã tìm thấy 3 thi thể

Trong khi các lực lượng chức năng đang tổng lực tìm kiếm 45 người mất tích trong 2 vụ sạt lở đất tối 28/10, thì trưa nay lại thêm 1 vụ sạt lở mới ở huyện Phước Sơn, Quảng Nam làm 3 người chết, 8 người đang mất tích.

Lúc 11h40 ngày 29/10, ông Lưu Huyền Thoại (Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) xác nhận, một vụ sạt lở vừa xảy ra trên địa bàn khiến 11 người mất tích.

Quảng Nam lại thêm vụ sạt lở đất khiến 11 người mất tích, đã tìm thấy 3 thi thể 1

Vụ sạt lở ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, khiến 11 người bị vùi lấp. Ảnh: FB

Theo thông tin người dân trình báo, khoảng 15 giờ chiều qua, tại thôn 3 xã Phước Lộc xảy ra vụ sạt lở. Đến lúc 9 giờ ngày 29/10, lực lượng tại chỗ, người dân tại thôn đã tìm được 3 thi thể.

Hiện nay, cán bộ xã Phước Lộc và huyện Phước Sơn đang tổ chức lực lượng tiếp cận hiện trường.

Quảng Nam lại thêm vụ sạt lở đất khiến 11 người mất tích, đã tìm thấy 3 thi thể 2

Dự kiến, 16 giờ chiều nay, lực lượng xã mới tiếp cận được vụ sạt lở. Được biết, khu vực sạt lở thôn 3, xã Phước Lộc có 32 hộ với 215 nhân khẩu. Ảnh: FB

Như vậy, đây là vụ sạt lở thứ 3 tại Quảng Nam sau khi bão số 9 đổ bộ. Trong tối 28/10 tại Quảng Nam cũng đã xảy ra 2 vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 53 người bị vùi lấp. Đến sáng nay 4 thi thể tiếp tục được tìm thấy tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Vụ thứ nhất xảy ra tại thôn 1 xã Trà Leng đã vùi lấp ngôi làng với 19 hộ trên 49 nhân khẩu, trong đó 4 người thoát được, còn 45 người vẫn chưa tìm được.

Quảng Nam lại thêm vụ sạt lở đất khiến 11 người mất tích, đã tìm thấy 3 thi thể 3

Hiện trường vụ sạt lở đất ở Thôn 1, xã Trà Leng. Ảnh: FB

Vụ thứ 2 tại thôn 1 xã Trà Vân, một vụ sạt lở khác cũng đã vùi lấp 8 người. Hiện tại, đã tìm được cả 8 thi thể.

Trưa ngày 29/10, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND Quảng Nam, cho biết hiện đã tìm được 8 nạn nhân tại thôn 1, xã Trà Leng. Có 2 hộ gia đình sợ quá chạy lên rừng. Số lượng không nhiều như thông tin ban đầu. Như vậy, tới thời điểm này đã tìm được 15 thi thể.

Đến thời điểm này, đã tìm được thi thể 16 người. Trong đó, tại xã Trà Leng 8, tại Trà Vân đã tìm được tất cả 8 người. Ông Hồ Quang Bửu cho biết tại xã Trà Leng số lượng người chết và mất tích ít hơn 43 người.

Quảng Nam lại thêm vụ sạt lở đất khiến 11 người mất tích, đã tìm thấy 3 thi thể 4

Đường vào khu sạt lở bị chia cắt.

Trên Tuổi trẻ dẫn lời một lãnh đạo văn phòng UBND & HĐND huyện Nam Trà My ( tỉnh Quảng Nam) xác nhận, trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng cả gia đình Bí thư xã này cũng mất tích.

Quảng Nam lại thêm vụ sạt lở đất khiến 11 người mất tích, đã tìm thấy 3 thi thể 5

Trà Vân-Nam Trà My-nơi tìm thấy 8 thi thể. Ảnh: FB

Vị này cho biết vị trí sạt lở ở thôn 1 nơi gia đình ông Lê Hoàng Việt, Bí thư xã Trà Leng trú ngụ nên nhiều khả năng ông Việt cũng là nạn nhân trong vụ sạt lở này. "Hiện đoàn công tác của huyện đang cùng các đơn vị vào hiện trường nhưng do điện mất, sóng điện thoại nhiều nơi không có nên thông tin vẫn chập chờn" - vị này nói.

Quảng Nam lại thêm vụ sạt lở đất khiến 11 người mất tích, đã tìm thấy 3 thi thể 6

Chỉ đạo tại hiện trường, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định tình hình rất phức tạp. Ông yêu cầu các lực lượng tập trung huy động vật tư, thiết bị cần thiết để khai thông đường, đến sớm nhất nơi sạt lở đất để cứu đồng bào. Ảnh: DV


Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/quang-nam-lai-them-vu-sat-lo-dat-khien-11-nguoi-mat-tich-da-tim-thay-3-thi-the-011561525.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục