Quảng Ngãi họp nóng vụ Tỉnh đoàn bị nghi "ăn chặn" tiền dưa hấu

Công an Quảng Ngãi đã vào cuộc làm rõ thông tin tố Tỉnh đoàn Quảng Ngãi ăn chặn tiền dưa ‘từ thiện’. Chiều nay Thành ủy Quảng Ngãi sẽ họp về vụ việc.

Công an Quảng Ngãi đã vào cuộc làm rõ thông tin tố Tỉnh đoàn Quảng Ngãi ăn chặn tiền dưa ‘từ thiện’. Chiều nay Thành ủy Quảng Ngãi sẽ họp về vụ việc.

Sáng 11/5, trao đổi với PV Người đưa tin , bà Hà Thị Anh Thư - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết, trong chiều nay tỉnh Quảng Ngãi cùng các bên liên quan sẽ chính thức họp báo về thông tin xung quanh việc “Tỉnh đoàn Quảng Ngãi” bị tố ăn chênh 2.000 đồng/kg dưa hấu “từ thiện ”?

   Quảng Ngãi họp nóng vụ Tỉnh đoàn bị nghi 'ăn chặn' tiền dưa hấu - Ảnh 1

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi khẳng định không ăn chặn dưa hấunhư thông tin 'tố' - (Ảnh: TĐQN)Chủ động mời công an vào cuộc

Bà Thư cũng cho biết, đơn vị đã chủ động mời Công an tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc và đã cung cấp 1 số giấy tờ liên quan cho cơ quan điều tra.

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi khẳng định có đầy đủ chứng cứ chứng minh đơn vị hoàn toàn không ăn chặn, ăn chênh như thông tin tố cáo của báo Hà Nội Mới.

Theo lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, đơn vị cũng đã có buổi làm việc với đại diện báo Hà Nội Mới.

Tại buổi làm việc, báo Hà Nội Mới đề nghị Tỉnh đoàn Quảng Ngãi giải thích việc người dân tuy thừa nhận đã nhận đủ tiền chênh lệch nhưng không thừa nhận chữ kí trong văn bản nhận tiền.

Bà Thư cho biết đã gửi văn bản cho báo khẳng định rằng không có chuyện ăn tiền chênh lệch đối với 40 tấn dưa đã mua của các hộ dân ở xã Tịnh Hiệp như báo Hà Nội Mới đưa tin.

Theo bà Thư, đối với 40 tấn dưa mà Tỉnh đoàn mua 2.000 đồng/kg, rồi bán 4.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí còn dư 1.000 đồng tiếp tục trả lại cho bà con đều có sự chứng kiến của các ban, ngành, địa phương và đài truyền hình quay clip lại.

Về nguồn gốc số tiền 17 triệu đồng tiền Tỉnh đoàn bù lỗ ra cho số dưa hao hụt, bà Thư cho hay, đó là tiền bà và mọi người cùng quyên góp hỗ trợ.

"Thực tế, danh sách các đơn vị mua rồi không trả tiền cho Tỉnh đoàn hay bị hao hụt lớn mà chúng tôi phải bù lỗ vào vẫn còn đang lưu. Còn chuyện số tiền 17 triệu tiền lỗ, riêng cá nhân tôi bỏ tiền túi ra 2 triệu đồng, số còn lại tôi kêu gọi anh em cơ quan và các doanh nghiệp hỗ trợ.

Không bao giờ có chuyện chúng tôi ăn chặn tiền của người dân ở đây cả. Giá dưa từ mức 600 đồng/kg chúng tôi mua cho người dân 2.000 đồng/kg, sau khi bán được giá cao hơn, trừ chi phí chúng tôi lại trả lại tiền chênh cho bà con đầy đủ.

Nếu nói mua 2.000 đồng/kg mà trả 1.500 đồng thì mới là ăn chặn còn đây đã trả đủ rồi bán được cao lại trả tiếp tiền chênh thì sao gọi là ăn chặn", bà Thư cho hay.

Đề nghị đính chính thông tin

Bà Thư cũng cho rằng nội dung đăng tải trong 3 bài viết vừa qua là không đúng, làm ảnh hưởng đến uy tín của cán Tỉnh đoàn, đề nghị phải đính chính và giải thích rõ cho bạn đọc.

"Còn về việc cho rằng, những thanh niên tình nguyện tham gia bốc xếp, vận chuyển dưa cho bà con nông dân được bồi dưỡng, ăn uống là chi phí quyên góp của Tỉnh đoàn, các doanh nghiệp giúp đỡ chứ không có chuyện lấy tiền ngân sách hay của người dân.

Theo bà Thư, những thông tin không đúng vừa qua đã làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, tâm huyết của Tỉnh đoàn và các cá nhân nên đơn vị đề nghị phải đính chính và giải thích rõ cho bạn đọc.

Đồng thời, theo bà Thư, chính từ những thông tin không chính xác này nên vài ngày qua, rất nhiều người không nắm rõ đã gọi điện về có những lời lẽ không hay, quy chụp cho Tỉnh đoàn có hành vi ăn chặn tiền của nông dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

N.Nam

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục