Quảng Ninh cấm cán bộ, công chức đi lễ hội trong giờ hành chính

Thông tin trên nằm trong ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh về công tác quản lý và tổ chức lễ hội trong năm 2018, đặc biệt trong dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018.

Thông tin trên nằm trong ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh về công tác quản lý và tổ chức lễ hội trong năm 2018, đặc biệt trong dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018.

 

Theo TTXVNVTC News, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chỉ đạo trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội trong năm 2018, đặc biệt trong dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018.

 

Theo nội dung chỉ đạo, các địa phương, các sở, ban, ngành trong tỉnh cần quán triệt không tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp đi thực thi nhiệm vụ.

Quảng Ninh cấm cán bộ, công chức đi lễ hội trong giờ hành chính 1

Lễ hội Yên Tử, Quảng Ninh. Ảnh: Internet

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố sẽ phải chịu trách nhiệm trước Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh về những vi phạm quy định quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm tại các địa phương, cơ quan đơn vị do mình phụ trách.

 

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, các địa phương, các sở, ban, ngành trong tỉnh cần quán triệt không tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp đi thực thi nhiệm vụ.

 

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chính quyền các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện tuyên truyền giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của lễ hội; tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân và du khách khi tham gia lễ hội.

 

Kiên quyết không để xảy ra các tình trạng phản cảm, chen lấn, hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình, dịch vụ đổi tiền lẻ; bố trí sắp xếp khu dịch vụ đảm bảo thuận tiện, phù hợp với không gian di tích, khu vực lễ hội; hướng dẫn cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện niêm yết công khai giá các loại dịch vụ, hàng hóa… trong khu vực tổ chức lễ hội.

 

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Ủy ban Nhân dân các địa phương, các ngành tổng hợp tình hình công tác quản lý, tổ chức lễ hội trên địa bàn địa phương, lĩnh vực theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh định kỳ vào ngày 25 hằng tháng.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục