Quảng Ninh thông xe cổng chào gần 200 tỷ lớn nhất Việt Nam

Sau hơn một năm bắt tay vào thi công, cổng chào tỉnh Quảng Ninh với số vốn đầu tư 198 tỷ đồng được cho là lớn nhất Việt Nam đã chính thức thông xe.

Sau hơn một năm bắt tay vào thi công, cổng chào tỉnh Quảng Ninh với số vốn đầu tư 198 tỷ đồng được cho là lớn nhất Việt Nam đã chính thức thông xe. 

Vnexpress đưa tin cho biết, UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 27/4 đã tổ chức thông xe cổng chào thuộc cụm bieur tượng số một trong dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tại quốc lộ 18A (xã Bình Dương, TX.Đông Triều). 

Quảng Ninh thông xe cổng chào gần 200 tỷ lớn nhất Việt Nam 1

Cổng chào gần 200 tỷ đồng ở Quảng Ninh đã được thông xe vào chiều ngày 26/4. Ảnh: Vnexpress

Theo UBND tỉnh, dịp  nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017, dự báo lượng khách đến địa phương sẽ tăng đột biến, do đó việc thông xe cổng chào nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện, góp phần quảng bá du lịch từ vị trí đầu tỉnh.

Hạng mục cổng chào nằm trên diện tích hơn 75.000m2 và được thiết kế bằng khung thép với 8 cột chính có độ cao 38-43m.

Công trình được khởi công từ ngày 3/3/2016 đến nay đã xong toàn bộ phần kết cấu thép, một số hạng mục tiếp tục được thi công.

Dân Trí cung cấp thêm thông tin cho hay, lấy ý tưởng từ những dãy núi đá trùng điệp và tạo dáng hình rồng, mô hình cổng chào được cho rằng là sự kết hợp giữa hai yếu tố di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và Trung tâm phật giáo Yên Tử, với các tiêu chí: "Uy nghi, vững chãi, ấn tượng".

Các hạng mục còn lại của khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Ninh dự kiến hoàn thành vào dịp Quốc Khánh 2/9.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục