Quậy phá và nhảy nhót tưng bừng với ‘Mèo Đi Hia’

Teen mau kiếm một cái mũ thật “hoành”, một chiếc thắt lưng thật to và một đôi bốt thật “khủng” đi nào!

7 năm trước, teen nhà mình từng “chết mê chết mệt” chú Mèo Đi Hia láu cá, tinh ranh nhưng có đôi mắt to, tròn, long lanh, “ngây thơ vô số tội” trong Shrek 2. Trong suốt hai phần ba và bốn của Shrek, Mèo Đi Hia tiếp tục trở thành nhân vật hút khách nhất cho cả loạt phim hoạt hình này. Giờ đây, bác đạo diễn Chris Miller và nhà sản xuất quyết định thực hiện riêng một cuộc phiêu lưu cho Mèo Đi Hia. Thế mới thấy sức hút của chú mèo hiệp sĩ này lớn tới nhường nào. Hãy cùng xem trước khi gặp gỡ chằng tinh Shrek, Mèo Đi Hia ra sao nhé!

Hình ảnh Quậy phá và nhảy nhót tưng bừng với ‘Mèo Đi Hia’ số 1

<>Puss In Boots lấy bối cảnh thời xa xưa, khi Mèo Đi Hia là một kẻ sống ngoài vòng pháp luật, luôn tự do tự tại đi “ngao du sơn thủy” mặc do việc tới đâu bị truy đuổi tới đó. Yêu thích chuyện “tình một đêm”, đi đến đâu, Mèo Đi Hia lại có một người tình tới đó. Tình cờ nghe được truyền thuyết về những hạt đậu thần có khả năng nở thành cây đi lên vương quốc trên mây lấy trứng ngỗng vàng, Mèo Đi Hia quyết định tới đánh cắp đậu từ tay của vợ chồng hai kẻ vô lại Jack & Jill (nhìn mặt và nghe giọng phát sợ ý teen ạ!).

Hình ảnh Quậy phá và nhảy nhót tưng bừng với ‘Mèo Đi Hia’ số 2

Đôi mắt "giết người" của Mèo Đi Hia nè!

Vào đúng cái hôm lần mò tới và bị xém chút bị Jack & Jill bắn chết, Mèo Đi Hia đã đối đầu với Mèo Kitty Găng Nhung – một nàng mèo có tài ăn trộm, móc đồ “nhẹ như lông hồng” và vô cùng quyến rũ (cũng có các đường con trên cơ thể đó nhé!). Sau đó, nhờ có Mèo Kitty Găng Nhung mà Mèo Đi Hia gặp lại Humpty Dumpty – người anh em có mối “thâm thù” năm xưa. Sau vài lời nói trách móc, chỉ trích, Mèo Đi Hia quyết định tái hợp Humpty Dumpty và cùng Mèo Kitty Găng Nhung đi tìm trứng ngỗng vàng ở vương quốc trên mây…

Mèo Đi Hia là bộ phim Hollywood thứ ba được lồng tiếng Việt theo “quy chuẩn”. Lần này, Đàm Vĩnh Hưng đảm nhiệm giọng nói của chú Mèo Đi Hia. Với chất giọng khàn khàn đặc trưng, Mr. Đàm mang lại cho nhân vật này một tính cách vừa ngang tàn, vừa ngổ ngáo lại có phần “đanh đá cá cầy”. Thoại của Mèo Đi Hia cũng hay lắm nhá, có nhiều câu nghe xong mà “chết cười”, mà lại càng về gần cuối lại càng hay. Nhưng ai nghi ngờ chất giọng của anh Đàm thì xem xong đảm bảo sẽ phải công nhận là giọng của anh đúng là “đo ni đóng giầy” cho Mèo Đi Hia.

Hình ảnh Quậy phá và nhảy nhót tưng bừng với ‘Mèo Đi Hia’ số 3

Mr. Đàm lồng tiếng cho chú mèo ranh mãnh, đanh đá.

Chất giọng của Đàm Vĩnh Hưng lồng cho Mèo Đi Hia ấn tượng đến nỗi làm lu mờ cả giọng của chị Ốc Thanh Vân (vai Mèo Kitty Găng Nhung ) và anh Đại Nghĩa (vai Humpty Dumpty). Xem phiên bản lồng tiếng Việt, teen cũng sẽ để ý kỹ hơn được phần hình ảnh mà không phải đọc phụ đề nữa. Âu cũng là cái lợi cho những teen nào “lười biếng”. Do được lồng với âm thanh chuẩn theo bản gốc của Hollywood nên tiếng của các diễn viên Việt rất ổn và nuột, không hề bị phô như thuyết minh phim truyền hình đâu.

Hình ảnh của phim thì “ảo tung chảo” với hiệu ứng 3D sắc nét vô cùng. Teen sẽ được cùng chú mèo hiệp sĩ ngao du tới những con phố mang phong cách kiến trúc Tây Ban Nha, cưỡi xe kéo trên sa mạc rộng lớn, bay nhảy trên vương quốc thầy kỳ ở tận trên mây xanh, đắm mình vào những khu rừng tràn ngập trứng ngỗng bằng vàng ròng (nhìn chỉ muốn ăn trộm về nhà ngay thôi ý!). Sự tương tác của 3D cũng rất lớn nên teen sẽ có cảm giác như đang ngồi cạnh Mèo Đi Hia trong chuyến phiêu lưu đi tìm vàng đó nhé.

Hình ảnh Quậy phá và nhảy nhót tưng bừng với ‘Mèo Đi Hia’ số 4

Mèo Đi Hia và người anh em nham hiểm Humpty Dumpty.

Hình ảnh Quậy phá và nhảy nhót tưng bừng với ‘Mèo Đi Hia’ số 5

Mèo Đi Hia và Mèo Kitty Găng Nhung.

Ngoài câu chuyện Mèo Đi Hia, bác đạo diễn Chris Miller còn nối ghép hai câu chuyện cổ tích rất nổi tiếng là Jack & Cây đậu thần và chuyện về Humpty Dumpty trong Alice in Wonderland. Tất cả đều tạo nên một sắc thái đầy mới mẻ và sáng tạo so với những gì chúng ta được đọc trong sách, truyện ngày xưa. Những chi tiết đổi mới như người khổng lồ tiệt chủng và để lại vương quốc trên mây cho chú ngỗng khổng lồ, hay cách hóa trang của Humpty Dumpty đảm bảo sẽ khiến teen phải ôm bụng cười suốt thôi.

Các màn khiêu vũ của Mèo Đi Hia với Mèo Kitty Găng Nhung xem phải gọi là “đỉnh của đỉnh”, cứ như là Dancing With The Stars ý. Cả hai nhân vật này đều uốn lượn, lắc hông, xoay vòng tài tình như các vũ công chuyên nghiệp vậy. Tiếng nhạc guitar Tây Ban Nha vang lên trong những đoạn này cũng nghe một lần là “ghiền” luôn đó. Teen coi chừng hưng phấn quá, đứng lên nhảy ngay giữa rạp là bị mời ra ngoài đó nghen! Khi xem tới các đoạn khiêu vũ, hãy biết kìm hãm cái sự hưng phấn đó lại cho tới khi xem xong phim nhá!

Hình ảnh Quậy phá và nhảy nhót tưng bừng với ‘Mèo Đi Hia’ số 6

Hình ảnh Mèo Đi Hia trông "hoành tráng" chưa này?

Bên cạnh các yếu tố phiêu lưu, hài hước làm thỏa mãn nhu cầu giải trí của chúng ta, Mèo Đi Hia cũng ẩn chứa nhiều bải học ẩn dụ về cuộc sống, tình cảm gia đình và chính nghĩa, được gửi gắm một cách nhẹ nhàng trong phim. Teen sẽ thấy rằng lòng tốt luôn chiến thắng cái xấu, ở hiền thì sẽ gặp lành hoặc cơ thể sẽ vẫn còn lành lặn nếu gặp ác. Mèo Đi Hia xứng đáng là một trong những siêu phẩm “khủng” nhất mùa phim cuối năm nay và thích hợp để xem lại nhiều lần đó.

Mèo Đi Hia bắt đầu “đẻ trứng vàng” tại các rạp chiếu Việt Nam từ ngày 25/11. Teen sẽ có ba sự lựa chọn khi tới rạp là phiên bản 3D lồng tiếng Việt, 3D tiếng Anh phụ đề tiếng Việt và 2D. Nhớ chuẩn bị sẵn “đồ nghề” để quậy phá và nhảy nhót tưng bừng cùng nhân vật “nhiều lông” nhất trong lịch sử điện ảnh nhé!

Trailer "Mèo Đi Hia" (phiên bản lồng tiếng Việt)

<>57 Bananas

Nguồn : iOne.net