"Quốc tịch" thứ 2 của Vũ "nhôm" có thể đi lại 132 quốc gia không cần visa

Theo quy định, khi sở hữu quốc tịch Antigua, công dân Antigua đi lại 132 quốc gia không cần visa, bao gồm: Anh, Châu Âu, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore...

Theo quy định, khi sở hữu quốc tịch Antigua, công dân Antigua đi lại 132 quốc gia không cần visa, bao gồm: Anh, Châu Âu, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore...

Theo tin tức từ VOV, chiều ngày 27/11, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á - DongABank (DAB).

Trong thời gian cuối giờ làm việc buổi sáng cùng ngày, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch, bào chữa cho bị cáo Phan Văn Anh Vũ đề nghị được cung cấp một số chứng cứ mới cho Hội đồng xét xử. Tuy nhiên, sau khi xem xét, nghiên cứu, Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Phạm Lương Toản cho biết, một số nội dung trong các tài liệu này đã có trong hồ sơ.

Vũ "nhôm" được áp tải đến tòa. Ảnh Vietnamnet

Cụ thể, khi HĐXX thẩm tra lý lịch, Vũ “nhôm” khai ngoài tên Phan Văn Anh Vũ còn có hai tên là Lê Văn Sáu và Trần Đại Vũ. Ngoài quốc tịch Việt Nam, Vũ “nhôm” còn có quốc tịch Antigua and Barbuda.

Theo đó, với tài liệu liên quan vấn đề quốc tịch  Antigua & Barbuda của Phan Văn Anh Vũ, chủ tọa cho rằng đó là những bản photo, được viết bằng tiếng nước ngoài, chưa dịch sang tiếng Việt, không phải là ngôn ngữ sử dụng trong phiên tòa nên Hội đồng xét xử không chấp nhận tài liệu này do không đảm bảo tính pháp lý.

Thông tin trên báo Giao Thông cho biết, Antigua và Barbuda đưa ra chương trình đầu tư để lấy quốc tịch vào cuối năm 2013, bằng cách chi 400.000 USD đầu tư bất động sản hay 200.000 USD tặng cho một cơ quan từ thiện. 

Chương trình Quốc tịch của Antigua và Barbuda đã được chính phủ gia hạn đến 31/10/2019 với số tiền đầu tư là 100.000 USD cho gia đình 4 người và 125.000 USD cho gia đình 5 người trở lên (người thứ 5 sẽ đóng thêm khoản phí 15.000 USD).

Khi sở hữu quốc tịch Antigua, công dân Antigua đi lại 132 quốc gia không cần visa, bao gồm: Anh, Châu Âu, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore... 

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/quoc-tich-thu-2-cua-vu-nhom-co-the-di-lai-132-quoc-gia-khong-can-visa-011504674.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục