Quyền Linh xúc động kể về một thời được cố NSƯT Bắc Son dạy dỗ

Không chỉ đối với danh ca Hương Lan, MC Quyền Linh cũng là một trong số ít những nghệ sĩ được sống gần với cố NSƯT Bắc Sơn và được ông truyền đạt nhiều kinh nghiệm diễn xuất lúc mới chập chững vô nghề.

Cố NSƯT Bắc Sơn không còn xa lạ đối với khán giả Việt Nam qua màn ảnh nhỏ và đặc biệt là kho tàng những ca khúc của dòng nhạc quê hương. Trong thử thách của đội thập niên 60 trong chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” tuần này, khán giả một lần nữa được nhìn ngắm lại những hình ảnh và nghe lại những ca khúc của cố NSƯT, nhạc sĩ Bắc Sơn. Là một người được cố NSƯT Bắc Sơn xem như con gái ruột, danh ca Hương Lan không tránh được xúc động khi thấy hình ảnh của ông. Hàng loạt những câu chuyện được tiết lộ trên sân khấu “Ký Ức Vui Vẻ” khiến cho khán giả cảm giác được tình nghệ sĩ ấm áp của những thế hệ nghệ sĩ sau này dành cho cố NSƯT Bắc Sơn.

Quyền Linh xúc động kể về một thời được cố NSƯT Bắc Son dạy dỗ 1

Danh ca Hương Lan xúc động khi nói về người thầy của mình.

Một trong những ca khúc gắn liền với tên tuổi của cố NSƯT Bắc Sơn mà bất cứ người nào cũng thuộc “Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè”. Danh ca Hương Lan tâm sự: “Đây là ca khúc mà đến bất cứ chương trình nào Hương Lan cũng hát để nhớ đến cố NSƯT Bắc Sơn”. Không chỉ xem ông như một người nghệ sĩ lớn, một bậc tiền bối đi trước mà đối với danh ca Hương Lan, cố NSƯT Bắc Sơn không khác gì một người cha “Mỗi lần Hương Lan về nước đều ở lại nhà chú Bắc Sơn từ sáng cho đến chiều để tâm sự và dợt những bài hát mới cho Hương Lan”. Chưa ngừng ở đó, danh ca Hương lan còn chia sẻ thêm “Trong những ca hát không ai dám đụng chạm hay sửa bài hát của ông hết, nhưng riêng đối với Hương Lan đó là một đặc quyền”.

Danh ca Hương Lan còn nhớ hoài lần tập ca khúc “Đêm Nghe Bài Vọng Cổ”, dù đã tập cùng cố NSƯT Bắc Sơn rất nhiều lần nhưng vẫn không thể hát được. Chính cố NSƯT Bắc Sơn đã cho Hương Lan đặc quyền chỉnh sửa ca khúc của ông sao cho Hương Lan có thể hát thuận miệng nhất có thể, từ đó ông sẽ viết lại trên đúng cách Hương Lan hát. Kể tới đây, danh ca Hương Lan cũng thị phạm lại chính ca khúc của ông khiến hàng loạt nghệ sĩ phải trầm trồ trước khả năng của cô.

Không chỉ đối với danh ca Hương Lan, MC Quyền Linh cũng là một trong số ít những nghệ sĩ được sống gần với cố NSƯT Bắc Sơn và được ông truyền đạt nhiều kinh nghiệm diễn xuất lúc mới chập chững vô nghề. Những năm đầu bước vào nghề diễn, được tham gia vào bộ phim điện ảnh “Những Đứa Con Của Thần Linh” tại Pleiku. Vào vai diễn chỉ được diện một chiếc khố của người dân tộc vào mùa lạnh nơi núi rừng, MC Quyền Linh nhớ hoài trận sốt rét dường như làm thay đổi con người anh. Có những lần quá lạnh, MC Quyền Linh từng bật khóc và muốn từ bỏ nghiệp diễn nhưng vì những lời răn dạy của cố NSƯT Bắc Sơn. Đêm đó, MC Quyền Linh được cố NSƯT Bắc Sơn ôm vào long và nói “Điện ảnh gian nan lắm Linh ơi, sốt rét này là chuyện bình thường thôi. Bố Sơn đã từng sống chết với điện ảnh hay thậm chí đã từng đổ máu”. MC Quyền Linh nghẹn ngào “Thật sự lúc đó Linh quá lạnh nhưng được bố Sơn ôm và xoa từng miếng dầu lên người làm Linh cảm nhận được tình ấm áp đó”.

Quyền Linh xúc động kể về một thời được cố NSƯT Bắc Son dạy dỗ 2

Quyền Linh xúc động kể về một thời được cố NSƯT Bắc Son dạy dỗ 3

Và sân khấu “Ký Ức Vui Vẻ” tập 11, một món quà đặc biệt dành tặng đến hang triệu khán giả đó chính là ca khúc “Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè” – một sáng tác gắn liền với tên tuổi cố NSƯT Bắc Sơn với sự xuất hiện của 2 cô con gái ruột là Bích Thủy và Hạ Châu. Từng lời hát, cảm xúc và không khí trên sân khấu lúc này đã lấy rất nhiều nước mắt của khán giả cùng dàn nghệ sĩ khách mời tại chương trình. Kết thúc phần trình diễn, Bích Thủy nhắc đến ngày đưa tang của cố NSƯT Bắc Sơn, danh ca Hương Lan đã đến vào lúc 1 giờ sáng để một lần nữa hát ca khúc “Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè” trước linh cửu ông lần cuối. Nhắc đến đây, khó ai có thể cầm được nước mắt với rất nhiều ký ức lần lượt ùa về trước một tượng đài đã ra đi mãi mãi. Và thật bất ngờ, Bích Thủy cũng bày tỏ long mong muốn một ngày Thanh Duy sẽ hát nhạc của cố NSƯT Bắc Sơn. Không chần chờ thêm, vừa nhận được lời đề nghị Thanh Duy đã hát 1 ca khúc của ông trong nước mắt khiến Bích Thủy phải thốt lên “Hay quá!”.

Âm nhạc và những vai diễn để đời của cố NSƯT Bắc Sơn sẽ luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với hang triệu người dân Việt Nam và đặc biệt là người dân miền Tây song nước. Những giọt nước mắt, những hoài niệm về cố NSƯT Bắc Sơn đã tạo nên một bầu không khí ấm cúng tình nghệ sĩ và tình người được nâng cao hơn tại sân khấu của chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” tuần này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục