Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 02/11/2016 19:43 (GMT 7)

Tịch thu gần 100 súng quân dụng "chuyển nhầm" vào Sài Gòn

Đánh giá tính chất vụ việc cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, UBND TP. HCM quyết định tịch thu lô súng CZ P-07, do Cộng hòa Séc sản xuất, tuồn vào Việt Nam bằng đường hàng không.

Đánh giá tính chất vụ việc cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, UBND TP. HCM quyết định tịch thu lô súng CZ P-07, do Cộng hòa Séc sản xuất, tuồn vào Việt Nam bằng đường hàng không.

Tịch thu gần 100 súng quân dụng

Số súng quân dụng bị thu giữ. Ảnh: ANTĐ

Theo thông tin trên VnEpress, ANTĐ, ngày 2/11, Chi Cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, UBND TP HCM đã ra quyết định tịch thu gần 100 súng quân dụng được đưa vào Việt Nam bằng đường hàng không hồi tháng 7 năm ngoái.

Quyết định này được đưa ra sau hơn một năm điều tra, xem xét và thành phố đánh giá tính chất vụ việc cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Trước đó, hôm 31/7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (A85) và các phòng nghiệp vụ của Bộ Công an khám xét lô hàng trong chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Tân Sơn Nhất.

Tại đây, Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện 94 súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa qua sử dụng. Số vũ khí này được đưa đến từ Cộng hòa Séc và là lô vũ khí quân dụng nhập lậu vào Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay.

Đây là súng hiện đại, thuộc dòng CZ P-07, do Cộng hòa Séc sản xuất. Chúng được cho là do cảnh sát Singapore nhập về từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng quá trình vận chuyển đã "đi nhầm" sang Việt Nam.

Trước một số thông tin cho rằng đây là lô hàng bị chuyển nhầm, trên An ninh thủ đô dẫn lời ông Nguyễn Văn Cẩn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẳng định: “Đã là vũ khí quân dụng, kể là quá cảnh đều phải tuân theo quy định pháp luật, đó là được phép của Thủ tướng Chính phủ mới được mang qua Việt Nam”.

“Huống chi đây là gần 100 khẩu súng loại mới, đi từ máy bay và đã đưa vào kho, được lực lượng Hải quan soi chiếu phát hiện. Chúng tôi đang phối hợp với Bộ Công an điều tra xử lý”, ông Cẩn cho biết thêm. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục