Rao bán nhà vì nỗi ám ảnh... hỏa hoạn

Sau sự cố hỏa hoạn ở chung cư Xa La, nhiều chủ căn hộ muốn rao bán nhà để chuyển nơi ở vì nỗi ám ảnh hỏa hoạn.

Sau sự cố hỏa hoạn ở chung cư Xa La, nhiều chủ căn hộ muốn rao bán nhà để chuyển nơi ở vì nỗi ám ảnh hỏa hoạn.

Vụ hỏa hoạn tại tầng hầm tòa nhà CT4A Xa La (Hà Đông) ngày 11/10 vừa qua đã gây thiệt hại lớn về tài sản và nguy cơ đe dọa tính mạng người dân.

Sự việc trên khiến nhiều chủ sở hữu tại dự án này lo lắng, không ít trường hợp phải cân nhắc chuyển đổi chỗ ở. Bởi theo thông tin trên báo chí, đây không phải là sự cố lần đầu với các dự án của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên thuộc Tập đoàn Mường Thanh. Được biết, trước đó, tòa CT5 và CT6 đã xảy ra cháy, nổ trạm biến áp, khu kỹ thuật các tầng ở các chung cư HH4A Linh Đàm và CT5 Xa La cũng đã xảy ra cháy, nổ.

Rao bán nhà vì nỗi ám ảnh... hỏa hoạn 1

Hiện trường vụ cháy chung cư ở Xa La (Hà Đông). Nguồn: Internet

Theo báo VnExpess, anh Toàn, một cư dân đã sống 3 năm tại chung cư tại khu đô thị Xa La cho biết, ngay khi mới chuyển về vào năm 2012, gia đình anh đã chứng kiến vụ nổ trạm biến áp nên hết sức lo ngại. Trong thời gian gần đây, các tòa nhà và các dự án khác của chủ đầu tư này cũng xảy ra sự cố tương tự. Nhất là sau vụ cháy ở tòa nhà bên cạnh hôm 11/10, gia đình anh Toàn đang tính đến phương án bán nhà để chuyển đổi chỗ ở.

Với những nhà đầu tư bất động sản thì tình cảnh và tâm trạng của họ hiện nay cũng không kém phần hoang mang và lo lắng.

Chia sẻ với báo chí, anh Quý, một người có đầu tư lớn tại các dự án này cho biết, hiện tại, anh còn 2 căn hộ tại dự án HH mua từ khi chủ đầu tư mở bán lần đầu tiên từ giữa năm ngoái với giá gốc từ 15 triệu đồng một m2. Tuy nhiên, với một loạt các sự cố liên quan đến dự án trong thời gian gần đây, anh Quý tỏ ra quan ngại về mức giá và số phận của 2 căn hộ mà anh sở hữu.

Được biết, Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên nổi tiếng với các dự án nhà ở giá rẻ. Chủ của doanh nghiệp là ông Lê Thanh Thản, người sở hữu Tập đoàn Mường Thanh, chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam. Dự án nhà giá rẻ của ông Thản đã đem lại hi vọng sở hữu nhà ở cho nhiều người có thu nhập trung bình ở Việt Nam.

Theo một số người dân ở đây, vì đa số là những người có thu nhập tầm trung, rất khó để sở hữu hà mặt đất nên họ đã lựa chọn mua nhà ở dự án này.

Tuy nhiên, nhiều người chia sẻ, mua chung cư giá rẻ không có nghĩa là dám đánh đổi cả sự an toàn của bản thân và gia đình, nhất là sau một loạt các sự cố vừa qua. Nhất là khi báo chí đưa tin, lãnh đạo Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết, chủ đầu tư phớt lờ nhiều yêu cầu phòng cháy mặc dù dự án đã được đưa vào hoạt động từ nhiều năm trước.

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thanh Ngọc
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục