Rau ngót và những lợi ích bất ngờ ít biết

Rau ngót là một trong những loại rau quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên những lợi ích bất ngờ của rau ngót không phải ai cũng biết. 

Rau ngót là một trong những loại rau quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên những lợi ích bất ngờ của rau ngót không phải ai cũng biết. 

Hỗ trợ trị nám da

Rau ngót giúp hỗ trợ điều trị nám da hiệu quả. Ảnh: Internet

Cho rau ngót đã được rửa sạch vào máy xay sinh tố, xay lấy nước và uống mỗi ngày. Đây là một trong những phương pháp điều trị nám hiệu quả được nhiều người sử dụng. 

Hỗ trợ giảm cân

Rau ngót giúp giảm cân hiệu quả. Dùng rau ngót xay ra lấy khoảng 200ml nước và dùng để uống mỗi ngày. 

Chữa đái dầm ở trẻ em

Rau ngót được sử dụng làm bài thuốc chữa đái dầm hiệu quả. Ảnh: Internet

Lấy rau ngót tươi rửa sạch và giã nát. Sau đó cho một ít nước đun sôi để nguội vào rau ngót và giã, khuấy đều và để lắng, gạn lấy nước uống. Phần nước đã gạn được chia làm 2 lần để uống và mỗi lần uống cách nhau khoảng 10 phút. 

Chữa trẻ bị sốt nóng

Trong dân gian vẫn thường sử dụng lá rau ngót rửa sạch, giã nát và lọc lấy nước cho trẻ uống, sau đó lấy bã đắp sẽ giúp trẻ hạ được thân nhiệt khi đang bị nóng.

Hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Rau ngót giúp hỗ trợ đái tháo đường hiệu quả. Ảnh: Internet

Trong rau ngót có chứa inulin, đây là một trong những chất làm chậm quá trình hấp thụ đường (đường, cơm, đường nhanh).

Hỗ trợ điều trị táo bón

Rau ngót có chứa chất giúp bổ âm, sinh tân dịch, nhiều chất xơ nên giúp ngăn ngừa được táo bón. Phụ nữ sau khi sinh nên dùng rau ngót để bổ âm, bù lại âm và tân dịch mất cùng máu khi sinh. 

Hỗ trợ trị máu cam

Dùng rau ngót giã nhỏ ra thêm nước, đường và dùng để uống. Sau đó dùng bã gói vào vải và đặt lên mũi sẽ giúp hạn chế chảy máu cam.

Minh Di (sưu tầm)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục