Rét hại kéo dài, thịt trâu bán tràn lan trên quốc lộ

Do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, dọc quốc lộ 4D từ Sa Pa đi thành phố Lào Cai hai ngày nay đã xuất hiện gần một chục điểm bán thịt trâu bò bị chết do rét.

Do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, dọc quốc lộ 4D từ Sa Pa đi thành phố Lào Cai hai ngày nay đã xuất hiện gần một chục điểm bán thịt trâu bò bị chết do rét.


Những ngày qua do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, thời tiết Lào Cai chuyển rét đậm rét hại kéo dài. Vùng núi rét hại nặng đến rất nặng khiến nhiều gia súc bị chết rét.

Rét hại kéo dài, thịt trâu bán tràn lan trên quốc lộ 6

Người dân xẻ thịt trâu bán dọc tuyến quốc lộ 4D

Thông tin trên báo Lào Cai cho biết, thống kê của huyện Sa Pa đến chiều ngày 14/2, đã có 7/18 xã có gia súc bị chết rét với số lượng lên đến 62 con. Trong đó có 59 con trâu và 3 con bò; nhiều nhất là các xã Bản Khoang (19 con), Trung Chải (13 con), Tả Phìn (9 con).

Đối với các huyện vùng cao khác như: Bắc Hà, Mường Khương, Bát Xát, Si Ma Cai hiện chưa có con số thống kê số lượng gia súc chết rét.Nguyên nhân gia súc của huyện Sa Pa chết nhiều được xác định là do đợt rét kéo dài dẫn đến gia súc gầy, yếu, thiếu thức ăn. Đặc biệt, nhiều hộ gia đình chưa quan tâm chăm sóc và giữ ấm cho gia súc.

Rét hại kéo dài, thịt trâu bán tràn lan trên quốc lộ 7

Thịt trâu thăn giá bán 200.000 đồng/kg, thịt không ngon chỉ có trên dưới 100.000 đồng/kg

Dọc quốc lộ 4D từ Sa Pa đi thành phố Lào Cai và đầu ngã 6 Kim Tân hai ngày nay đã xuất hiện gần một chục điểm bán thịt trâu bò bị chết do rét. Người dân mang bán số thịt này mong "gỡ gạc" phần nào thiệt hại. Bởi thế, giá mỗi kg thịt trâu, bò dao động từ 200.000 - 250.000 đồng/kg. Thịt không ngon chỉ có giá trên dưới 100.000 đồng/kg.

Rét hại kéo dài, thịt trâu bán tràn lan trên quốc lộ 8

Sắp tới, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, tiếp tục đe dọa tính mạng đàn gia súc của người dân

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng ngày 19 và 20/2, một đợt gió mùa đông bắc mới lại tràn về và còn tiếp tục được tăng cường thêm trong các ngày 22 và 23/2, mưa rét sẽ quay trở lại các tỉnh Tây Bắc đe dọa tính mạng đàn gia súc của người dân.

Theo Giáo dục Việt Nam

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục