Trang chủ » Tin tức » Tin thời tiết
Chủ nhật, 28/12/2014 10:02 (GMT 7)

Rét sâu kéo dài dịp nghỉ tết dương lịch 2015

Hôm nay 28/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, tại các tỉnh Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội, mưa phùn rả rích cả ngày cộng với gió lạnh khiến rét càng trở nên sâu hơn. Dự báo thời tiết rét buốt ở miền Bắc sẽ duy trì trong suốt dịp Tết Dương lịch 2015.

Hôm nay 28/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, tại các tỉnh Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội, mưa phùn rả rích cả ngày cộng với gió lạnh khiến rét càng trở nên sâu hơn. Dự báo thời tiết rét buốt ở miền Bắc sẽ duy trì trong suốt dịp Tết Dương lịch 2015.

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, sáng sớm nay (28/12) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi khác ở Trung Trung Bộ gây ra mưa nhiều nơi. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Trong đêm nay khi khối khí lạnh khô tăng cường tác động tới các tỉnh Bắc Bộ thì vùng mưa sẽ thu hẹp dần và nền nhiệt độ đêm giảm thêm so với đêm qua, phổ biến từ 12-15 độ ở các tỉnh đồng bằng và dưới 10 độ với các tỉnh vùng núi. Mặc dù nằm sâu trong khối khí lạnh nhưng do mưa không còn, thậm chí có những thời điểm xuất hiện nắng nên nền nhiệt độ ngày sẽ tăng nhẹ dao động ở mức 18 – 19 độ C.

Rét sâu kéo dài dịp nghỉ tết dương lịch 2015 4

Miền Bắc sẽ đón Tết dương lịch 2015 trong giá rét. Ảnh minh họa

Ở các tỉnh ven biển Bắc và Trung Trung Bộ, mưa sẽ tăng lên rõ rệt dưới tác động của gió đông bắc không ngừng thổi xuống với cường độ mạnh. Một số nơi sẽ xuất hiện mưa vừa, mưa to, những điểm có lượng mưa khá tập trung ở khu vực Trung Trung Bộ vì đây là khu vực có địa hình đón gió đông bắc mạnh nhất. Trời vừa mưa vừa rét khiến cho nhiệt độ không nơi nào quá 24 độ C.

Trái ngược hẳn với các tỉnh miền Bắc và miền Trung, ở phía Nam người dân các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ đón nhận ngày nghỉ cuối tuần với trạng thái thời tiết tốt với trời tạnh ráo. Ban ngày có nắng nhưng không quá gay gắt rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi nghỉ dưỡng ngoài trời. Nền nhiệt độ ngày giữ ổn định ở mức từ 25 – 28 độ C cho Tây Nguyên và 30 – 33 độ C ở Nam Bộ. Ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, triều cường dâng cao gây ngập úng cho các tuyến phố vùng trũng thấp vào buổi sáng sớm và chiều tối đang xuống dần, ngày mai đỉnh triều sẽ giảm xuống còn 1m34.

Dự báo thời tiết rét buốt sẽ duy trì ở các tỉnh miền Bắc trong suốt dịp Tết Dương lịch 2015.

Từ ngày 30/12/2014 đến ngày 03/01/2015, phổ biến không mưa, trời rét buốt vào đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất phổ biến cho khu vực trung du và đồng bằng là 10 đến 13 độ (vùng núi thấp hơn), trưa chiều hửng nắng với nhiệt độ dao động từ 19 đến 22 độ.

Theo Nam Nam (Tổng hợp)

Clip hài những kiểu sinh viên cá biệt trong lớp học:

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục