Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ ba, 28/02/2017 09:30 (GMT 7)

Rộ tin Kim Jong-un đến nơi đặt thi thể Kim Jong-nam, Malaysia bác bỏ

Cảnh sát Malaysia đã lên tiếng bác bỏ thông tin xuất hiện trên WhatsApp nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang trên đường tới Bệnh viện Kuala Lumpur - nơi đặt thi thể của người anh trai cùng cha khác mẹ Kim Jong-nam.

Cảnh sát Malaysia đã lên tiếng bác bỏ thông tin xuất hiện trên WhatsApp nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang trên đường tới Bệnh viện Kuala Lumpur - nơi đặt thi thể của người anh trai cùng cha khác mẹ Kim Jong-nam.

Tờ Star đưa tin, thông tin trên WhatsApp nói rằng, tuyến đường từ Sungai Besi đến Kuala Lumpur hôm nay 27/2 được đặt trong tình trạng cấm đường. Tuyến đường từ Seri Kembangan đến Kuchai Lama trên cao tốc Maju cũng tạm bị cấm lưu thông và gây tình trạng ách tắc giao thông ở khu vực Seri Kembangan và Seri Serdang.

Theo nguồn tin, việc cấm đường này là do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang trên đường tới Bệnh viện Kuala Lumpur - nơi đặt thi thể của người anh trai cùng cha khác mẹ Kim Jong-nam.

Rộ tin Kim Jong-un đến nơi đặt thi thể Kim Jong-nam, Malaysia bác bỏ 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, trả lời câu hỏi của phóng viên, cảnh sát trưởng phụ tráchgiao thông tại Kuala Lumpur, ông Mohd Nadzri Hussain, đã bác bỏ thông tin này.

"Sự thật không phải thế. Đừng tin thông tin này và cũng đừng chia sẻ nhưng thông tin giả mạo", ông Hussain nói.

Một người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao Kim Chol đã tử vong tại sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2 khi đang chờ bắt chuyến bay đi Macao. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân đã bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX - một loại vũ khí hóa học hủy diệt hàng loạt. Loại chất kịch độc này khiến nạn nhân tử vong chỉ trong khoảng 15 - 20 phút sau khi bị nhiễm độc.

Hai tuần đã trôi qua, song giới Malaysia cho biết vẫn chưa có bất cứ thân nhân nào của ông Kim Jong-nam tới cung cấp mẫu ADN để nhận bàn giao thi thể. Bộ trưởng Y tế Malaysia Dr S. Subramaniam cho biết, trong trường hợp không có người nhà nạn nhân tới cung cấp mẫu ADN, các chuyên gia Malaysia có thể tính đến phương pháp xác định danh tính khác.

[mecloud]NLMzWRGjrv[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục