Robot pha cafe trong chớp mắt, đe dọa cửa hàng cafe truyền thống

Thanh niên 23 tuổi đã cho ra đời một chuỗi quầy bán cafe tự động, có khả năng pha hàng trăm ly cà phê trong một giờ với chất lượng “không thể ngon hơn”.

Thanh niên 23 tuổi đã cho ra đời một chuỗi quầy bán cafe tự động, có khả năng pha hàng trăm ly cà phê trong một giờ với chất lượng “không thể ngon hơn”.

[mecloud]SuWdlAkVzf[/mecloud]

Nhằm phục vụ nhu cầu uống cà phê hằng ngày của nhiều người, đặc biệt là những người không có nhiều thời gian để chờ đợi phục vụ tại các quán cà phê, quầy bán cà phê tự động đầu tiên tại Mỹ Cafe X đã ra đời, trở thành gợi ý tuyệt vời giúp khách hàng có được những ly cà phê thơm ngon mà không phải tốn nhiều thời gian chờ đợi.

Henry Hu (23 tuổi) - người biến ý tưởng chuỗi quầy bán cafe tự động thành hiện thực. Ảnh: Cnet

Theo thông tin Dân trí dẫn từ Cnet được biết, chuỗi quầy bán cafe tự động Cafe X là ý tưởng của Henry Hu, 23 tuổi. Ý tưởng này đến với anh khi đang là sinh viên chuyên ngành kinh doanh và công nghệ tại trường đại học Babson. Tuy không có nhiều kiến thức về robot nhưng anh đã có được sự trợ giúp từ bạn bè tại Hong Kong.

Và để có vốn thực hiện dự án, Hu đã phải bán ô tô và vay mượn người quen. Tuy nhiên, số tiền đó vẫn chưa đủ, cuối cùng Hu phải bỏ học để nhận học bổng Thiel Fellowshop – quỹ học bổng cung cấp 100.000 USD cho các bạn trẻ dưới 20 tuổi có khả năng hoàn thành ý tưởng của mình, yêu cầu đưa ra là trong thời gian 2 năm sau khi nhận học bổng, người được nhận không được theo học bất kỳ trường đại học nào.

Quầy bán cafe tự động - Cafe X tại Mỹ.

Điểm khác biệt của quầy Cafe X này là nó có 6 gian bán hàng, mỗi gian có một máy tính bảng, đồng thời đó là bảng thực đơn, hướng dẫn khách hàng chọn loại cafe. Sau khi nhập yêu cầu, hệ thống robot bên trong sẽ chỉ mất chưa đầy 40 giây để pha xong cà phê và đưa tới người mua.

Cánh tay robot phục vụ cafe cho khách hàng trong chớp mắt.

Phần phía trong lồng kính của Cafe X có 2 máy pha cà phê tự động, khách hàng còn có thể tự chọn loại hạt cà phê ưa thích, kèm các phụ gia như kem; sữa; siro;... Thậm chí, khách hàng cũng có thể yêu cầu thêm nhiều sữa, siro với hệ thống cấp tự động bên ngoài.

Đặc biệt, cafe X không chỉ phục vụ tại quầy mà còn có ứng dụng trên smartphone. Khách hàng có thể đặt yêu cầu để Cafe X chuẩn bị trước khi bạn đến và mang đi.

Mỗi một giớ Cafe X có thể pha từ 110-120 ly cà phê, tùy theo những yêu cầu đơn giản hay phức tạp. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục