Robot tình dục được gửi đi sửa gấp sau khi bị lạm dụng tại hội chợ công nghệ

"Du khách sờ ngực, tay và chân của Samantha. Hai ngón tay của robot bị gãy và toàn thân bị hư hỏng nặng", Santos kể về cách mà con robot tình dục này bị lạm dụng tại hội chợ.

"Du khách sờ ngực, tay và chân của Samantha. Hai ngón tay của robot bị gãy và toàn thân bị hư hỏng nặng", Santos kể về cách mà con robot tình dục này bị lạm dụng tại hội chợ.

Samantha là một trong những sexbots (robot tình dục) nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Nhiều người mong đợi được tận mắt trông thấy và chạm vào robot giống như con người này.

Do đó, khi trưng bày tại Hội chợ triển lãm điện tử diễn ra ở Áo trong tháng 9/2017, sexbots Samantha đã thu hút được rất đông du khách.

Samantha không chỉ có kích cỡ như người thật mà còn được trang bị trí tuệ nhân tạo, có thể tương tác với người dùng như nói chuyện, ôm ấp, vuốt ve, ...

 

Tuy nhiên, điều không may là chỉ sau một thời gian trưng bày ở triển lãm, sexbots Samantha đã bị hư hỏng nặng và phải khẩn cấp quay về nơi sản xuất để sữa chữa. Samantha bị hỏng nặng, gặp nhiều sự cố là vì nhiều du khách ghé thăm đã sờ mó, sàm sỡ và tìm cách "thử dùng".

Robot tình dục được gửi đi sửa gấp sau khi bị lạm dụng tại hội chợ công nghệ 1

Nhiều người quá phấn khích và đã có hành vi thô bạo với sexbots Samantha. Ảnh: Cetusnews

Sergi Santos, nhà phát minh người Tây Ban Nha nổi tiếng thế giới, đồng thời là "cha đẻ" của Samantha, bức xúc cho rằng nhiều du khách đã quá phấn khích và có những hành vi thô bạo khi tiếp xúc với robot tình dục Samantha.

"Du khách sờ ngực, tay và chân của Samantha. Hai ngón tay của robot bị gãy và toàn thân bị hư hỏng nặng", Santos chia sẻ.

Robot tình dục được gửi đi sửa gấp sau khi bị lạm dụng tại hội chợ công nghệ 2

Samantha bị gãy hai ngón tay và toàn thân hư hỏng nặng sau khi trưng bày tại Hội chợ công nghệ ở Áo. Ảnh: Fredzone

Ông cho rằng có lẽ nhiều người chưa hiểu hết được ý nghĩa của sản phẩm công nghệ và do được "thử dùng" robot miễn phí nên nhiều khách hàng đã có những hành động "tàn phá" man rợ.

Trở về Barcelona sau khi bị hư hỏng nặng nề ở Áo, Samantha đang được sửa chữa và hứa hẹn có thể tạo ra "cơn địa chấn" ở nhiều nơi trên thế giới.

Tiến sỹ Standos cho hay: "Samantha có thể phải chịu đựng rất nhiều, nhưng cô ấy sẽ vượt qua".

Mẫu sexbots Samantha hiện có giá 3.000 bảng Anh (tương đương khoảng 90 triệu đồng) và được cho là một trong những robot xinh đẹp, hấp dẫn nhất hiện nay.

Robot tình dục được gửi đi sửa gấp sau khi bị lạm dụng tại hội chợ công nghệ 3

Samantha có giá khoảng 90 triệu đồng và dự kiến sẽ tạo nên "cơn địa chấn" ở nhiều nơi trên thế giới. Ảnh: Daily Mirror

Mặc dù gặp sự cố không như mong muốn, nhưng kỳ thực Samantha đang là robot tình dục hot nhất hiện nay ở Áo. Nhiều đơn hàng đặt mua Samantha. Thậm chí, không ít nhà thổ ở đây còn quyết định thay thế gái mại dâm bằng sexbots cho khách hàng.

Sexbots vẫn còn là một vấn đề nóng bỏng, gây nhiều tranh cãi trái chiều. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu và các nhà sản xuất sexbots cho rằng, sự phổ biến của robot tình dục có thể mang lại nhiều lợi ích lâu dài.

Chẳng hạn, sexbots gia tăng có thể làm giảm nạn mua, bán dâm, ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục, ...

Nguồn: BBC, Metro

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục