Rơi nước mắt lễ cưới trong bệnh viện của cô dâu ung thư giai đoạn cuối

(Tinmoi.vn) Khi biết người bạn gái của mình bị ung thư giai doạn cuối, người đàn ông này đã quyết định tổ chức đám cưới chỉ trong vòng 24 giờ. 

(Tinmoi.vn) Khi biết người bạn gái của mình bị ung thư giai doạn cuối, người đàn ông này đã quyết định tổ chức đám cưới chỉ trong vòng 24 giờ. 

Paul Wheatley đã sống với người bạn gái Donna, 36 tuổi, trong 12 năm, tuy nhiên cả 2 chưa hề tổ chức đám cưới. Donna vốn có tiền sử bệnh tim và thận. Vào ngày 17/4, cặp đôi đến từ Leeds, West Yorkshire, Anh đã nhận được hung tin rằng Donna đang trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư và chỉ còn sống được vài tuần, thậm chí vài ngày.

Rơi nước mắt lễ cưới trong bệnh viện của cô dâu ung thư giai đoạn cuối 4

Khi nghe được tin này, Paul đã cùng với bạn bè, gia đình và các bác sĩ tại bệnh viện gấp rút chuẩn bị một đám cưới trong vòng 24 giờ. Cặp đôi đã cưới ngay trong bệnh viện Leeds General Infirmary.

Rơi nước mắt lễ cưới trong bệnh viện của cô dâu ung thư giai đoạn cuối 5
 

Paul, 40 tuổi, tâm sự: "Chúng tôi đã đính hôn được 9 năm và muốn kết hôn ở nước ngoài nhưng chưa bao giờ có cơ hội thực hiện điều đó. Ngay khi bác sĩ nói với chúng tôi rằng Donna không còn nhiều thời gian nữa, chúng tôi đã lập tức đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới".

Dù cô dâu đang mang trong mình trọng bệnh và hôn lễ được tổ chức gấp rút nhưng đám cưới đã diễn ra thật ý nghĩa và đầy đủ với hoa, tiệc buffet, váy và nhẫn cưới.

Rơi nước mắt lễ cưới trong bệnh viện của cô dâu ung thư giai đoạn cuối 6
 

Để làm được điều đó, Paul đã nhờ bạn bè, gia đình và dịch vụ hỗ trợ để tổ chức ngày trọng đại nhất cuộc đời mình. Con trai của cặp đôi, cậu bé Kian, 9 tuổi, tất nhiên cũng không thể vắng mặt trong ngày cưới của cha mẹ.

Rơi nước mắt lễ cưới trong bệnh viện của cô dâu ung thư giai đoạn cuối 7
 

"Đó là một ngày thật xúc động, mọi người đều bật khóc. Tôi giúp Kian đọc diễn văn và cố gắng làm cho không khí đám cưới thật nhẹ nhàng. Chúng tôi đã cùng chụp ảnh trong khu vườn đầy hoa hồng", Paul kể lại.

Rơi nước mắt lễ cưới trong bệnh viện của cô dâu ung thư giai đoạn cuối 8

Sau đám cưới, sức khỏe của Donna bắt đầu suy giảm nhanh chóng. Và rồi điều gì đến cũng phải đến. Vào ngày 24/4, chỉ sau đám cưới 6 ngày, Donna qua đời trong sự tiếc thương của bạn bè và gia đình. Trong những ngày cuối cùng của cuộc đời, Paul vẫn luôn có mặt bên cạnh để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho người vợ thân yêu.

Một đám cưới tương tự cũng diễn ra tại Anh, cô Kate Wiggin (29 tuổi) đến từ Walsall, West Midlands, Anh Quốc đã quyết định kết hôn với người bạn trai "thanh mai trúc mã" của mình ngay khi được thông báo cô chỉ còn vài tuần để sống. Tham dự lễ cưới xúc động này, không ai cầm được nước mắt.

Rơi nước mắt lễ cưới trong bệnh viện của cô dâu ung thư giai đoạn cuối 9

Cô được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối và sẽ chỉ còn khoảng 3 tuần để sống. Đối mặt với cái chết, Kate muốn được khoác chiếc váy trắng tinh khiết và kết hôn cùng người bạn trai lâu năm - cũng chính là cha của các con cô.

Trước đó, Kate quen biết và yêu thương Gary (32 tuổi) suốt từ khi 2 người còn nhỏ. Mặc dù đã có với nhau 2 con, nhưng 2 người chưa từng kết hôn.

Rơi nước mắt lễ cưới trong bệnh viện của cô dâu ung thư giai đoạn cuối 10

Suốt 18 tháng liền, cô được chẩn đoán mắc bệnh sỏi mật. Cô liên tục cảm thấy đau bụng dữ dội. Và, mãi đến ngày 13/2 vừa qua, các bác sĩ mới phát hiện cô đã mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối và chỉ còn khoảng 3 tuần để sống.

Mẹ cô, bà Janet Cleaver, 54 tuổi, cho biết "Kate thường cảm thấy đau nhói ở phần bụng nhưng các bác sĩ vẫn khẳng định con bé chỉ bị sỏi thận mà thôi. Nhưng khi cơ thể Kate bắt đầu nổi mụn, các bác sĩ mới cho biết Kate mắc bệnh ung thư hiếm gặp và con bé đã đang ở giai đoạn cuối. Kate rất mạnh mẽ, con bé không để chúng tôi phải buồn và khóc. Kate đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới với Gary."

Thoa Nguyễn (TH)

Xem thêm video trên Gái xinh cover " không đòi quà" phiên bản tìm người yêu tránh nắng

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục