Rơi vào đường cùng, Indonesia muốn mời HLV từng "ôm hận" tại Việt Nam

LĐBĐ Indonesia đã sẵn sàng với kịch bản chia tay HLV Luis Milla.

LĐBĐ Indonesia đã sẵn sàng với kịch bản chia tay HLV Luis Milla.

Sau Asiad 2018, HLV Luis Milla vẫn chưa trở lại làm việc với LĐBĐ Indonesia. Điều này khiến tham vọng vô địch AFF Cup của đội bóng xứ Vạn đảo bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo hợp đồng đã ký, HLV Luis Milla sẽ làm việc cùng ĐTQG Indonesia đến hết năm 2018. Nhưng những yêu cầu về đội ngũ trợ lý cũng như cơ sở vật chất của ông bị coi là quá đáng.

Chính vì thế, LĐBĐ Indonesia buộc phải tính đến trường hợp sớm chấm dứt hợp đồng với HLV Luis Milla. Một loạt những cái tên có thể thay thế đã được đưa ra. Người được coi thích hợp nhất lúc này là HLV người Scotland Simon McMenemy.

HLV Simon McMenemy có nhiều kinh nghiệm tại khu vực Đông Nam Á.

Nhà cầm quân này đã có nhiều năm làm việc ở Đông Nam Á, từng vô địch giải quốc nội Indonesia, Philippines và nhận một số giải thưởng cá nhân danh giá như HLV trẻ xuất sắc nhất thế giới hay HLV người Anh công tác tại nước ngoài xuất sắc nhất.

Năm 2010, HLV Simon McMenemy từng cùng Philippines gây sốc khi đánh bại ĐKVĐ Việt Nam ngay tại sân Mỹ Đình trong khuôn khổ AFF Cup.

Tuy nhiên, nhà cầm quân 40 tuổi cũng có kỷ niệm không vui với bóng đá Việt Nam. Mùa giải 2011, ông bị sa thải sau 13 trận cầm quân tại CLB Long An (giành 13 điểm).

Cuối năm 2017, HLV Simon McMenemy từng được cân nhắc cho vị trí HLV trưởng U19 Indonesia song cuối cùng cuộc đám phán đã không có kết quả.

Domino

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục