Trang chủ » Video » Video Đời sống
Thứ tư, 10/02/2016 14:20 (GMT 7)

Rộn ràng không khí du xuân khắp ba miền cả nước

Nhờ sự thuận lợi của thời tiết, nên không khí du xuân trong những ngày đầu năm mới của người dân ở cả 3 miền đất nước có phần rộn ràng hơn hẳn.

Nhờ sự thuận lợi của thời tiết, nên không khí du xuân trong những ngày đầu năm mới của người dân ở cả 3 miền đất nước có phần rộn ràng hơn hẳn.

[mecloud]KhAYUrf5Qv[/mecloud]

Sáng mùng 2 Tết, tại Hà Nội, nắng vàng rực rỡ, tiết trời hơi se se lạnh. Giống như mọi năm, đầu xuân lại là dịp để người Hà Nội tìm đến các điểm du lịch tâm linh, trong đó có phủ Tây Hồ. Người dân tìm đến đây vừa để vãn cảnh du xuân, vừa để cầu chúc cho một năm mới vẹn toàn.

Dự kiến, trong những ngày cao điểm: mùng 1 Tết, mùng 2 Tết và mùng 3 Tết, phủ Tây Hồ sẽ đón từ 10.000 đến 15.000 lượt khách. Lực lượng chức năng tại đây đã phải bố trí 100% quân số để đảm bảo an toàn trật tự cho du khách đến tham quan.

Sau mùng 1 Tết (khoảng thời gian để mọi người đi chúc Tết gia đình và người thân), bắt đầu từ sáng mùng 2 Tết, người dân TP.HCM đã đổ ra đường, tìm đến các điểm vui chơi để du xuân. Nếu ở Đầm Sen có nhiều chương trình biễu diễn nghệ thuật, xiếc đặc sắc, các trò chơi thu hút giới trẻ thì ở Thảo Cầm Viên lại có những hoạt động dân gian như làng nghề thủ công, múa rối nước. Địa điểm tiếp theo cũng thu hút người dân ở TP.HCM là các rạp chiếu phim. Năm nay, có 5 phim Việt ra mắt, khiến cho những người xem phim có thêm sự lựa chọn trong dịp đầu năm.

Còn tại thành phố Huế, bên cạnh các dịch vụ vui chơi trên sông Hương như đi thuyền vịt, du xuân bằng thuyền rồng, năm nay, thành phố đã tổ chức hầu hết các hoạt động vui xuân dọc theo 2 bờ sông Hương, với nhiều điểm nhấn thú vị như: trưng bày và hội thi Hoa cây cảnh, Bonsai non bộ, đá phong thủy và đá nghệ thuật. 

Theo VTV

Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục