Rủ nhau đi bắt cá trong giờ ra chơi, hai học sinh lớp 7 đuối nước thương tâm

Vào giờ ra chơi của tiết học thứ hai, 5 học sinh gồm theo cửa phụ của trường ra hồ tưới nước cây trồng để đi bắt cá và không may 2 em đã bị đuối nước tử vong.

Vào giờ ra chơi của tiết học thứ hai, 5 học sinh gồm theo cửa phụ của trường ra hồ tưới nước cây trồng để đi bắt cá và không may 2 em đã bị đuối nước tử vong.

Tin tức trên Tri Thức Trực Tuyến đăng tải, tối 23/5, ông Nguyễn Hữu Dương, Chủ tịch UBND thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh (Gia Lai) cho biết trên địa bàn đã xảy ra vụ đuối nước khiến 2 nam sinh tử vong. Nạn nhân là Đỗ Xuân Hiếu và Nguyễn Công Vinh (cùng học lớp 7A3, trường THCS Nguyễn Trãi).

Rủ nhau đi bắt cá trong giờ ra chơi, hai học sinh lớp 7 đuối nước thương tâm 1

Khu vực hồ tưới nơi hai học sinh đuối nước.

Dân Trí đưa tin vụ việc, trong giờ ra chơi của tiết học thứ hai, 5 học sinh khối 7, Trường THCS Nguyễn Trãi thuộc thị trấn Nhơn Hòa rủ nhau đi bắt cá ở hồ tưới cây trồng (cách trường 400 mét).

Tại đây, nhóm học sinh lội xuống nước, không may hai em Hiếu và Vinh bị trượt chân xuống vùng nước sâu dẫn tới tử vong.

Đến 15h35 nạn nhân xấu số đầu tiên đã được người dân vớt lên. Sau đó khoảng 10 phút nạn nhân thứ 2 đã được tìm thấy. Hồ nước theo các người dân xuống vớt lặn cho biết sâu trên 5m, trước đây cũng đã có học sinh đuối nước tại hồ này.

Rủ nhau đi bắt cá trong giờ ra chơi, hai học sinh lớp 7 đuối nước thương tâm 2

Tranh thủ giờ ra chơi để đi bắt cá, hai học sinh đuối nước

Thầy Phạm Huy Bắc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Ngay sau khi nhận được tin báo, nhà trường đã cấp tốc xuống hiện trường, đồng thời báo cho cha mẹ các em học sinh, chính quyền địa phương và phòng giáo dục huyện. Để xảy ra sự việc đáng tiếc này, trách nhiệm của nhà trường trong việc quản lý học sinh giờ ra chơi đã không được tốt. Trước mắt, nhà trường đến thăm hỏi động viên hai gia đình các em gặp nạn, đồng thời hỗ trợ gia đình có học sinh tử nạn mỗi em 3 triệu đồng, hội phụ huynh hỗ trợ mỗi em 1 triệu đồng. Ngoài ra, chính quyền thị trấn hỗ trợ gia đình mỗi học sinh 1 triệu đồng".

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục