Rừng 5.000 tuổi nguyên vẹn trên đại dương

(Tinmoi.vn) Khu rừng cổ xưa được bao phủ trong than bùn và bị đại dương nuốt chửng. Một cơn bão rửa sạch lớp than bùn để lộ ra cảnh biển siêu thực.

(Tinmoi.vn) Khu rừng cổ xưa được bao phủ trong than bùn và bị đại dương nuốt chửng. Một cơn bão rửa sạch lớp than bùn để lộ ra cảnh biển siêu thực.

 Sau cơn bão, lớp than bùn bị rửa trôi để lổ ra những gốc cây nằm rải rác trên mặt biển gần làng Borth, Ceredigion, Mid Wales. Dưới đây là cảnh bãi biển siêu thực, những gốc cây cổ thụ hàng nghìn năm tuổi được phát hiện sau cơn bão.

Những gốc cây 5.000 năm tuổi xuất hiện tại bãi biển miền trung xứ Wales sau khi lớp than bùn bị bão cuốn trôi

Gốc sồi và thủy tùng đã từng là một phần của khu rừng bao phủ toàn bộ khu vực trước khi bị biến thành một đầm lầy than bùn và bị biển bao phủ

Các nhà khoa học cho biết những gốc cây này khi thủy triều xuống

Theo truyền thuyết, người gác cửa cống đã quên đóng cửa sau khi say rượu khiến Cantre’r Gwaelod bị chìm trong nước

Truyền thuyết kể rằng Cantre’r Gwaelod, một vùng đất màu mỡ đã bị những con sóng nuốt chửng. Đất đai ngày nay đã mở rộng về phía tây Vịnh Cardigan khoảng 20 dặm. Các nhà khảo cổ học cho biết khu rừng 5.000 tuổi tồn tại trên bãi biển Borth có thể được chiêm ngưỡng sau khi thủy triều xuống.

Truyền thuyết kể lại thị trấn bị nhấn chìm do một nữ tu sĩ có phép thuật đã quên nhiệm vụ của mình khiến nước tràn vào

Các gốc cây được bảo quản tốt một cách thần kỳ trong đầm lầy phủ than bùn khiến oxy không thể xâm nhập

Thiếu oxy khiến vi khuẩn không thể phát triển. Điều kiện kiềm chua cũng giúp bảo vệ những gốc cây

Nhờ điều kiện bảo quản tốt mà những gốc cây 5.000 tuổi vẫn còn nguyên vẹn

Sau các cơn bão gần đây, những gốc cây sồi, cây thông gần Ynyslas bị lộ ra. Nó đã trôi về phía bắc so với trước kia. Các gốc cây được bảo vệ gần như nguyên vẹn trong điều kiện than bùn.

Một phần của hàng cọc lối đi từ thời cổ đại cũng hiện ra. Người ta cho rằng chúng được làm từ cảnh cây, cọc tre hoặc các khúc gốc được người dân dùng để vượt qua vùng đất lầy mà không bị chìm.

Deanna Groom và Ross Cook đến từ Ủy ban Hoàng gia về các di tích lịch sử cổ đại xứ Wales là những người phát hiện ra khu vực này.

Một phần của hàng cọc dùng làm lối đi từ thời cổ đại cũng hiện ra

Sau cơn bão, các nhà khoa học đã đến Borth và khám phá ra điều này

Những gốc cây không phải là kho báu cổ xưa duy nhất được phát hiện ra sau các cơn bão. tin tức vào tháng một, 1 bộ xương ichthyosaur (bò sát biển đã tuyệt chủng) được phát hiện trên bờ biển Jurassic, Dorset sau khi một phần vách đá bị biến mất

Dọc theo bờ biển, những mảng hình mô tả truyền thuyết của thành phố bị nhấn chìm đã nổ lên

Bảo Linh (Theo DM)

Tin Liên Quan
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục