Trang chủ » Đời sống » Du lịch
Thứ bảy, 15/03/2014 09:32 (GMT 7)

Rùng mình hàng trăm người xem lợn chọi nhau đến chết

(Tinmoi.vn) Hai chú lợn hung hãn xông vào nhau để "quyết chiến" trong sự hò reo, cổ vũ của những người đến xem. Đây được cho là lễ hội bị dư luận lên án ở Trung Quốc.

 

 

(Tinmoi.vn) Hai chú lợn hung hãn xông vào nhau để "quyết chiến" trong sự hò reo, cổ vũ của những người đến xem. Đây được cho là lễ hội bị dư luận lên án ở Trung Quốc.

Đấu lợn ở huyện Lôi Sơn thuộc tỉnh Quý Châu là một trong nhiều môn thể thao ở Trung Quốc có sự tham gia của động vật và chúng thường quyết chiến với nhau tới chết. Trước mỗi trận đấu, những chú lợn bị ép đánh nhau bởi những người huấn luyện với gậy dài trên tay.

 Những hình ảnh hai chú lợn chọi nhau đến chết khiến nhiều người không khỏi rùng mình

 

 

Khi trận chiến diễn ra, hai con lợn lao đầu vào nhau và cố gắng hạ gục đối thủ bằng đòn cắn vào cổ đối phương. Lễ hội đấu lợn năm nay được tổ chức trong một sân vận động ở Lôi Sơn với hàng nghìn khán giả chứng kiến.

Bất chấp những lời kêu gọi từ các nhà hoạt động bảo vệ động vật, các nhà tổ chức lễ hội đã bảo vệ ‘truyền thống’ của họ.

Rùng mình hàng trăm người xem lợn chọi nhau đến chết 4
 

“Chúng tôi biết thế giới không hài lòng với lễ hội này những nó là truyền thống. Chúng tôi sẽ không ngừng những cuộc thi như thế này bởi vì nó là một phần trong văn hóa của chúng tôi”, một người huấn luyện lợn chiến cho biết.

Rùng mình hàng trăm người xem lợn chọi nhau đến chết 5
 

Chọi trâu cũng là một cuộc thi phổ biến ở tỉnh Quý Châu. Ngoài ra, Trung Quốc cũng nổi tiếng với cuộc thi đấu ngựa, cũng được tổ chức tại Philippines, Indonesia và Hàn Quốc.

Trước sự chứng kiến, cổ vũ hò reo của hàng nghìn khán giả, hai “võ sĩ” lợn lao vào trận chiến sinh tử. Trước đó, chúng được chăm sóc và huấn luyện ở chế độ đặc biệt.

Hai chú lợn lao vào nhau với những “đòn hiểm” và tận dụng tối đa hàm răng khỏe của mình để “hạ gục” đối thủ.

Ban tổ chức của cuộc đấu lợn tại Hồ Bắc cho hay, "Chúng tôi biết dư luận thế giới lên án truyền thống này. Nhưng đó là một phần của nền văn hóa địa phương và không thể xóa bỏ”.

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục