Rùng mình màn khai quật nghĩa địa tập thể thời Trung Cổ, với cách chôn cất đặc biệt

Một nghĩa địa tập thể với khoảng 100 ngôi mộ cổ ở Tây Ban Nha đã được tìm thấy. Tại đây, các nhà khảo cổ đã vô cùng bất ngờ với cách thức chôn cất đặc biệt của loài người.

Theo tiếng Hy Lạp, những nghĩa trang mới quy mô lớn được người dân gọi với cái tên trừu tượng là Necropolis - có nghĩa là thành phố của những người đã khuất. Và một trong những nghĩa trang nổi tiếng ở đây là nghĩa trang tại ngôi làng Granon với hơn 100 ngôi mộ cổ. Chúng được khai quật từ năm 2013 đến nay vẫn chưa xong.

Rùng mình màn khai quật nghĩa địa tập thể thời Trung Cổ, với cách chôn cất đặc biệt 1Toàn cảnh cuộc khai quật nghĩa địa thời Trung Cổ (ảnh MR)

Rùng mình màn khai quật nghĩa địa tập thể thời Trung Cổ, với cách chôn cất đặc biệt 2Toàn bộ đều được xếp theo một tư thế (ảnh MR)

>> Xem thêm: Thanh niên tự nhận bị người ngoài hành tinh tóm sống, bắt 'yêu' đến nỗi có con

Các nhà khảo cổ cho biết, những ngôi mộ ở đây phần lớn có niên đại cuối thời kỳ Cổ đại và đầu thời kỳ Trung cổ. Chính vì thế, họ còn tìm ra một quy tắc đặc biệt trong quy trình chôn cất đó là người lớn và trẻ em sau khi trút hơi thở cuối cùng đều được xếp quay đầu về một hướng. Ngoài ra, bên trong đựng khá nhiều hiện vật, lễ vật của người đã khuất.

Rùng mình màn khai quật nghĩa địa tập thể thời Trung Cổ, với cách chôn cất đặc biệt 3Vị trí được xác định trên bản đồ (ảnh MR)

Rùng mình màn khai quật nghĩa địa tập thể thời Trung Cổ, với cách chôn cất đặc biệt 4Có tổng cộng 103 mộ cổ đã được tìm thấy (ảnh MR)

Có thể nói, đây là một trong những nghĩa địa cổ đại còn gần như nguyên vẹn nhất. Đại diện nhóm khảo cổ giám đốc dự án Luis Villanueva (49 tuổi) cho biết họ đã tiến hành khai quật từ năm 2013 và đến thời điểm hiện tại con số tìm thấy đã lên tới 103 ngôi mộ. Tất cả đều nguyên vẹn và mỗi mộ lại có một phiến đá che chắn.

>> Xem thêm: Đào móng xây nhà, vô tình 'mở cửa' mật thất chứa 42 mộ cổ nghìn năm với tư thế lạ

Rùng mình màn khai quật nghĩa địa tập thể thời Trung Cổ, với cách chôn cất đặc biệt 5Tất cả đều còn nguyên vẹn (ảnh MR)

Rùng mình màn khai quật nghĩa địa tập thể thời Trung Cổ, với cách chôn cất đặc biệt 6

Đây là cuộc khai quật quy mô lớn và thu hút rất nhiều người tới thăm. Những người chứng kiến có thể tụ tập tại cây cầu gần đó để quan sát toàn bộ quá trình. Theo ghi nhận của nhà chức trách địa phương, nơi đây gần như lúc nào cũng đông đúc bởi sự hiếu kỳ của người dân là quá lớn, theo MR.

>> Xem thêm: Máy bay gặp nạn cách đây 35 năm bất ngờ hạ cánh xuống sân bay Nhật Bản

Một số hình ảnh khác về cuộc khai quật quy mô lớn này

Rùng mình màn khai quật nghĩa địa tập thể thời Trung Cổ, với cách chôn cất đặc biệt 7

Rùng mình màn khai quật nghĩa địa tập thể thời Trung Cổ, với cách chôn cất đặc biệt 8

>> Xem thêm: Vòng tròn hoa văn tinh xảo khổng lồ đầy bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên cánh đồng ngũ cốc chỉ sau một đêm

Rùng mình màn khai quật nghĩa địa tập thể thời Trung Cổ, với cách chôn cất đặc biệt 9

Tin Liên Quan
Mai Chi (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/rung-minh-man-khai-quat-nghia-dia-tap-the-thoi-trung-co-voi-cach-chon-cat-dac-biet-011555650.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Rùng mình màn khai quật nghĩa địa tập thể thời Trung Cổ, với cách chôn cất đặc biệt

  Tài tử Vườn Sao Băng U50 gặp vấn đề sức khỏe, sợ đến nỗi không dám có con

  Trong một chương trình truyền hình, Chu Hiếu Thiên đã lần đầu chia sẻ về chuyện gia đình, tiết lộ nỗi sợ hãi tới mức dù đã 41 tuổi anh vẫn không dám có con, khuyên vợ đi trữ đông trứng.

 • Rùng mình màn khai quật nghĩa địa tập thể thời Trung Cổ, với cách chôn cất đặc biệt

  Thêm hỗ trợ vượt qua 'bão' dịch

  Hàng trăm cửa hàng đóng cửa, kèm theo nhiều thông báo cho thuê nhà, sang nhượng cửa hàng. Đó là thực tế tại các khu vực kinh doanh buôn bán sầm uất, các tuyến phố chính trên địa bàn Hà Nội. Trước thực trạng này, các cơ quan chức năng đã và đang tìm giải pháp hỗ trợ các hộ kinh doanh, chủ sử dụng lao động... vượt qua "cơn bão" dịch Covid-19, đồng thời hạn chế ảnh hưởng đến kinh tế của Hà Nội.

 • Rùng mình màn khai quật nghĩa địa tập thể thời Trung Cổ, với cách chôn cất đặc biệt

  Ảnh quá khứ yếu ớt không thể nhận ra của chồng giảng viên Âu Hà My

  Trong quá khứ, diễn viên Trọng Hưng - chồng nữ giảng viên Âu Hà My thừa nhận mình là một người yếu ớt vì mải chơi game, ít vận động nên rất hay ỉ lại vào bố mẹ.

Cùng chuyên mục