Hai thanh niên trộm chó bị đánh hội đồng, một người tử vong

Sau khi phát hiện 2 người đi xe máy trộm chó, những người dân ở Thanh Hóa đã hô hoán truy đuổi. Bất ngờ 1 trong 2 cẩu tặc đã rút súng tự chế ra bắn, nhiều người dân đã vây đánh 2 trộm chó khiến 1 người tử vong.

Sau khi phát hiện 2 người đi xe máy trộm chó, những người dân ở Thanh Hóa đã hô hoán truy đuổi. Bất ngờ 1 trong 2 cẩu tặc đã rút súng tự chế ra bắn, nhiều người dân đã vây đánh 2 trộm chó khiến 1 người tử vong. 

Người lao độngTuổi Trẻ cho hay Phòng CSHS công an Thanh Hóa đang tiến hành điều tra và làm rõ nghi án trộm chó bị đánh thương vong vừa xảy ra ở huyện Bá Thước. 

Hai thanh niên trộm chó bị đánh hội đồng, một người tử vong 1

Khẩu súng tự chế của nghi phạm trộm chó mà công an thu giữ được - Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 10/1, Trương Trọng Linh (28 tuổi) và Đào Xuân Quang (30 tuổi) đều trú tại xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) rủ nhau lên địa bàn xã Lương Nội, huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) để trộm chó của người dân địa phương.

Cùng ngày, sau khi bắt được hai con chó của người dân, Linh, Quang bị nhân dân phát hiện, báo cho Ban Công an xã Lương Nội. 

Trong khi công an xã truy đuổi, hai đối tượng trên đã dùng vỏ chai bia chống trả quyết liệt, làm trưởng Công an xã Lương Nội bị thương.

Khi người dân địa phương truy đuổi gắt gao, hai đối tượng trên đã rút súng tự chế ra bắn để đe dọa. 

Thời điểm này, khá đông người dân đã tiếp tục truy đuổi , khống chế, bắt giữ được hai nghi phạm trộm chó; thu giữ tang vật gồm một khẩu súng tự chế, hai con chó, bộ kích điện, phương tiện đối tượng sử dụng để trộm chó.

Do bức xúc, thiếu kiềm chế trước hành vi của hai đối tượng trên, nhiều người dân đã đánh hội đồng, làm đối tượng bị thương nặng. 

Dù đã được cơ quan chức năng ngăn chặn người dân và đưa đối tượng này đi cấp cứu kịp thời, nhưng do vết thương quá nặng, Trương Trọng Linh đã tử vong vào ngày 11/1.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra và làm rõ. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục