Sa Pa có tuyết rơi chưa?

Sa Pa có tuyết rơi chưa? Đó là câu hỏi xuất hiện nhiều nhất ngày hôm nay (16/12) ở các diễn đàn phượt và du lịch trên mạng xã hội.

"Sa Pa có tuyết rơi chưa?" Đó là câu hỏi xuất hiện nhiều nhất ngày hôm nay (16/12) ở các diễn đàn phượt và du lịch trên mạng xã hội.

Sa Pa có tuyết rơi chưa? 1

Tuyết rơi trắng Sa Pa năm 2013.

Theo tin tức từ CTV chúng tôi gửi về, chiều (16/12) nhiệt độ tại đỉnh đèo Ô Quy Hồ là 3 độ C, sương mù dày đặc, gió mạnh và có mưa nhỏ.

Anh Nguyễn Hữu Hải (Hà Nội) chia sẻ, ngay sau khi biết tin nhiệt độ các tỉnh miền núi phía Bắc giảm mạnh, tôi cùng bạn bè đã lên Sa Pa để săn tuyết.

Sa Pa có tuyết rơi chưa? 2

Anh Hải cùng bạn bè đã có mặt tại Sa Pa từ sáng nay để săn tuyết. 

Ở một nước nhiệt đới như nước ta không dễ gì được tận mắt chứng kiến cảnh tượng tuyết rơi trắng xóa. Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã di chuyển đến những điểm cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Đồng Văn (Hà Giang) để săn tuyết.

Chị Tuyết đã có mặt tại Sa Pa từ sáng (16/12) để săn tuyết cho biết: “Hiện tại nhiệt độ thị trấn Sa Pa là 3 độ, càng về chiều và sáng sớm nhiệt độ càng thấp hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, hiện giờ Sa Pa vẫn chưa xuất hiện tuyết.

Cả thị trấn Sa Pa đang chìm trong sương mù, thời tiết giá buốt có mưa nhỏ. Những ai có ý định đi xe máy lên Sa Pa thì nên cân nhắc, bởi sương mù dày đặc khiến tầm nhìn hạn chế chỉ khoảng 5m. Vì vậy, với đường đèo dốc quanh co, lại thêm mặt đường trơn do độ ẩm cao cộng mưa nhỏ sẽ rất nguy hiểm.”

Sa Pa có tuyết rơi chưa? 3

Du khách thích thú với băng giá tại đỉnh Phia Hoắc - Nguyên Bình - Cao Bằng. Ảnh Thọ Minsk

Cũng theo chị Tuyết, nhiệt độ tại Thác Bạc và đỉnh đèo về chiều có xuống thấp khoảng 1  độ C.

Video: Đèo Ô Quy Hồ nhiệt độ giảm sâu, du khách chờ tuyết rơi

[mecloud]FMj2o0vLis[/mecloud]

Còn anh Hải cung cấp thêm thông tin, hiện nay giá phòng nghỉ tại Sa Pa giao động từ 250 – 300 nghìn đồng/ phòng, vẫn chưa có hiện tượng tăng giá. Một lựa chọn khác cho khác là nghỉ home stay giá sẽ mềm hơn.

“Trong tối nay nếu theo dự báo thời tiết thì tôi tin sẽ có tuyết rơi”, anh Hải dự đoán.

Cũng trong sáng 16/12, cư dân mạng thích thú khi xã Sủng Là, Đồng Văn xuất hiện tuyết rơi nhẹ. 

Video: 

[mecloud]NGGAhVmG3G[/mecloud]

Trao đổi với PV, anh Bùi Tiến DũngChủ tịch UBND xã Sủng Là cho biết: "Vào chiều nay (16/12) nhiệt độ tại Sủng Là đang là 4 độ C.

Hình ảnh video quay được là ở trung tâm xã. Hiện tượng xảy ra sáng nay cũng chưa hẳn là tuyết rơi mà nó giống như mưa đá với lượng rất ít và thời gian rất ngắn. Ven đường sáng nay xuất hiện những viên đá nhỏ như mưa đá nhưng không nhiều."

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin

Đức Thuận

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục