Sa Pa đột ngột trở lạnh hơn 10 độ C, người dân chuẩn bị chống rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn về, nhiệt độ các khu vực trong tỉnh Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất từ đầu vụ thu đông 2017 tới nay. Sáng ngày hôm nay (24/10) nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 10,8 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn về, nhiệt độ các khu vực trong tỉnh Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất từ đầu vụ thu đông 2017 tới nay. Sáng ngày hôm nay (24/10) nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 10,8 độ C.

 
Sa Pa đột ngột trở lạnh hơn 10 độ C, người dân chuẩn bị chống rét 1hích Tỉnh Lào Cai đã có phương án chủ động phòng chống rét cho người và cây trồng, vật nuôi từ tháng trước. Ảnh minh họa

Trên Dân trí dẫn lời kỹ sư Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, cho biết, đêm hôm qua (23/10), không khí lạnh từ phía Bắc tràn về đã ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh Lào Cai, đạt ngưỡng mạnh nhất từ đầu vụ thu đông 2017 tới nay.

Không khí lạnh khiến nhiệt độ các vùng trong tỉnh giảm xuống mức cực tiểu trong đợt lạnh rét này, trong đó vùng du lịch Sa Pa sáng ngày hôm nay (24/10) nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 10,8 độ C.

Vào hồi 7h sáng nay, các trạm khí tượng trong tỉnh Lào Cai quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như thị trấn vùng cao Bắc Hà 15 độ C, đặc biệt vùng du lịch Sa Pa lạnh nhất ở mức 10,8 độ C.

Đây là mức nhiệt độ giảm xuống thấp nhất tính từ đầu tiết Thu phân 2017 đến nay. Tuần trước do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc với cường độ khá mạnh, ngày 17/10, nhiệt độ ở Sa Pa ở ngưỡng 11,3 độ C.

Dự báo ngày và đêm ngày hôm nay, không khí lạnh tác động đến Lào Cai suy yếu và biến tính sẽ đẩy nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng dần lên, thời tiết ở vùng thấp không mưa, vùng cao có mưa nhỏ vài nơi, trời rét. Vùng du lịch Sa Pa trời vẫn rét với nhiệt độ từ 11 - 13 độ C.

Theo thông tin trên Báo Giao thông, sáng 23/10, tại thị trấn Sapa (Lào Cai) nhiệt độ chỉ khoảng 13 độ C, kèm theo mưa phùn khiến thời tiết trở lạnh hơn nhiều so với các tình miền xuôi. Tại các xã vùng cao, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận từ 11 - 12 độ C khiến ai nấy đều xuýt xoa.

Thế nhưng, theo nhiều khách du lịch, dù trở lạnh đột ngột nhưng đây là tiết trời lý tưởng để khám phá du lịch và nghỉ dưỡng ở Sa Pa. 

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, các cấp các ngành trong tỉnh Lào Cai đã có phương án chủ động phòng chống rét cho người và cây trồng, vật nuôi từ tháng trước, đồng thời giao quyền chủ động cho các trường học cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, năm nay thời tiết ở vùng cao diễn biến thất thường, có thể đạt ngưỡng rét kỷ lục như năm 2008. Cũng vì vậy, chính quyền địa phương đã khuyến cáo người dân chuẩn bị các biện pháp chống rét, chống đói cho đàn gia súc, gia cầm, nhất là trâu, bò, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại đối với sản xuất do thời tiết cực đoan.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục